Ayun Pa trang bị kỹ năng phòng-chống đuối nước cho 600 em học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-5,Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THPT Lê Thánh Tông tổ chức tập huấn phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích.
Các chiến sĩ Công an hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cho các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Các chiến sĩ Công an hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cho các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Sang

Tham gia buổi tập huấn có hơn 600 em học sinh thuộc 2 khối lớp 10 và 11 của trường.Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được các chiến sĩ của Đội Cảnh sát Chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa triển khai một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống. Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành các kỹ năng cơ bản về PCCC thường gặp trong cuộc sống.

Buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng,tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè, người thân khi gặp sự cố. Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng-chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn thị xã, đặc biệt là trong dịp hè 2023.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 6-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Krêl tổ chức buổi truyền thông về thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút 100 hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương tham gia.

Đề xuất bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

Đề xuất bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

(GLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), có hiệu lực từ ngày 1-7-2026, quy định cụ thể về 21 khoản thu nhập được miễn thuế, đồng thời bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế so với trước đây.

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

(GLO)- Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

null