Gia Lai phát động phong trào học và sử dụng tiếng Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-9, tại Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mai Ka

Quang cảnh lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mai Ka

Dự buổi lễ có ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; các thành viên tổ giúp việc Đề án ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2022-2025; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GD-ĐT; lãnh đạo các trường phổ thông thuộc Sở; giáo viên và học sinh tại Trường THPT Pleiku cùng 50 điểm cầu trực tuyến tại các trường phổ thông thuộc Sở và 16 điểm cầu các phòng GD-ĐT.

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh; tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và triển khai hiệu quả nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2022-2025 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT-nhận định: Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất, là phương tiện hữu ích phục vụ cho việc giao tiếp, trao đổi kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật… trên toàn thế giới. Đối với nước ta, học tiếng Anh đã và đang được đặc biệt chú trọng ở tất cả bậc học.

Để lan toả phong trào dạy và học tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm khuyến khích mạnh mẽ, tạo cơ chế thuận lợi cho việc dạy và học môn tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất.

Học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá tại buổi lễ phát động. Ảnh: Mai Ka

Học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá tại buổi lễ phát động. Ảnh: Mai Ka

Sau lễ phát động, các em học sinh đã hào hứng tham gia hoạt động ngoại khóa cùng phần giao lưu với khách mời là thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương đến từ TP. Hồ Chí Minh-người truyền cảm hứng học tiếng Anh nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 9.500 thí sinh tham gia dự thi đánh giá năng lực tại Gia Lai

Hơn 9.500 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 24-5, hơn 173.000 thí sinh cả nước bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Tại Gia Lai, có hơn 9.500 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Quy Nhơn và cụm thi Trường Đại học Quang Trung.

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, giáo dục cũng đứng trước yêu cầu phải đổi mới để thích ứng với thời đại. Việc phát triển năng lực số cho học sinh cũng trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Ngữ văn, yêu cầu ấy cũng đặt ra nhiều trăn trở cho người dạy.

null