Gia Lai: Người dân chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang ở các điểm vui chơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong ngày 30-4, tại khu vực cầu treo Biển Hồ (TP. Pleiku) và hàng thông cổ thụ (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) có rất đông người dân đến vui chơi, chụp ảnh. Hầu hết mọi người đều tự giác chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Gia Lai điện tử ghi lại tại 2 điểm vui chơi này:
 

Sáng 30-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, rất đông người dân TP. Pleiku và du khách đã đến các địa điểm ven thành phố để cắm trại, dã ngoại, vui chơi...
Sáng 30-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, rất đông người dân đã đến tham quan, vui chơi tại khu vực hàng thông cổ thụ.
Thời tiết mát mẻ dễ chịu nên nhiều người chọn hàng thông cổ thụ là điểm đến để tham quan chụp ảnh kỷ niệm.
Du khách chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.
Nhiều gia đình đưa con đến đây tham quan, chụp ảnh và tự ý thức đeo khẩu trang.
Cả các cháu nhỏ cũng được bố mẹ đeo khẩu trang khi đi chơi.
Tuy nhiên, để chụp ảnh kỷ niệm, nhiều người tranh thủ tháo khẩu trang, sau đó lại đeo vào ngay.
Khi chụp ảnh lưu niệm, nhiều người tranh thủ tháo khẩu trang, sau đó lại đeo vào ngay.
Tại khu vực cầu treo Biển Hồ,  sáng ngày 30-4 rất đông người dân và du khách đến tham quan dã ngoại.
Tại khu vực cầu treo Biển Hồ, du khách tham quan cũng chấp hành rất tốt quy định đeo khẩu trang để phòng dịch.
Gia đình anh Võ Văn Sỹ (áo đen) ở thôn 7 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) cho hay: “Do vẫn lo ngại đến những nơi đông người như quán ăn, quán cà phê nên nhóm rủ nhau tới đây dã ngoại. Ở đây diện tích cũng rộng, thoáng đãng nên bớt lo ngại dịch bệnh hơn ở nơi khác”.
Anh Võ Văn Sỹ (áo đen, thôn 7, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) cho hay: “Do lo ngại đến những nơi đông người như quán ăn, quán cà phê nên nhóm chúng tôi rủ nhau tới đây dã ngoại. Ở đây, không gian rộng, thoáng đãng nên bớt lo ngại dịch bệnh hơn".
Chị H’Lứt ở làng Tiêng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) nói: “Sáng nay rất đông người đến đây để dã ngoại cùng gia đình. Nhờ đó mà tôi cũng bán được nhiều hàng hơn mọi ngày”.
Những người bán đồ ăn ở khu vực cầu treo Biển Hồ cũng nghiêm túc đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.
Bạn Lê Ngọc Phát sinh viên năm 3 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay: “Dịp nghỉ lễ được 4 ngày, tụi em chọn TP.  Pleiku làm điểm đến. Khung cảnh ở đây rất đẹp, thời tiết mát mẻ, mặc dù chưa có dịch covid-19 nhưng đến đây cũng thấy ai cũng đeo khẩu trang thì rất yên tâm”.
Bạn Lê Ngọc Phát (người đeo khẩu trang màu đen; sinh viên năm 3 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh) cho hay: “Dịp nghỉ lễ được 4 ngày, chúng tôi chọn TP. Pleiku làm điểm đến. Khung cảnh ở đây rất đẹp, thời tiết mát mẻ. Thấy mọi người đến đây chơi đều đeo khẩu trang để phòng dịch nên tôi rất yên tâm”.


ĐỨC THỤY (thực hiện)
 

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.

Huyện Đức Cơ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Ảnh: H.D

Đức Cơ: Phấn đấu 100% cán bộ quản lý ứng dụng công nghệ thông tin vào năm 2025

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Qua 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (giai đoạn 1: 2021-2025) tại 31 thôn, làng đặc biệt khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện Chư Păh  đã thành lập 31 Tổ truyền thông cộng đồng với 298 thành viên.