Gia Lai khởi động lại các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 31-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 30-5, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 90/CV-BCĐ về việc triển khai lực lượng sàng lọc, giám sát y tế và thiết lập chốt kiểm soát để phòng-chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ: Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp. Tại một số tỉnh, thành phố, số ca dương tính liên tục tăng nhanh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, nhất lại ở Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình hình lây nhiễm trong các khu công nghiệp, từ khu công nghiệp ra cộng đồng và ngược lại. Dịch cũng lây lan ở những địa điểm tụ tập đông người liên quan đến hoạt động tôn giáo và các hoạt động khác nên rất khó kiểm soát.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng thực hiện sàng lọc, giám sát y tế tại các bến xe từ đêm 30-5. Ảnh: Lê Hòa
Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng thực hiện sàng lọc, giám sát y tế tại các bến xe từ đêm 30-5. Ảnh: Lê Hòa

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, trước tình hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội sẽ có rất nhiều công dân sinh sống, làm việc tại thành phố này và các địa phương khác về Gia Lai qua các phương tiện giao thông công cộng tại Cảng Hàng không Pleiku, bến xe liên tỉnh, bến xe các huyện, thị xã, thành phố và các phương tiện cá nhân.

Để nâng cao công tác giám sát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng-chống dịch trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hoạt động giám sát người đi về từ địa phương có dịch. Cụ thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành: Giao thông-Vận tải, Y tế, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng triển khai ngay trong đêm 30-5 để thực hiện việc sàng lọc và giám sát y tế tại Bến xe Đức Long Gia Lai, các bến xe/các điểm xe vận chuyển hành khách tại các huyện, thị xã, thành phố và tại Cảng Hàng không Pleiku. Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất khứu giác và có yếu tố dịch tễ liên quan tại các ổ dịch yêu cầu phải cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Sở Giao thông-Vận tải nắm chắc số lượng xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai trong đêm 30-5 và rạng sáng 31-5. Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, các nhà xe phải ghi cụ thể danh sách khách lên xe, địa chỉ, số điện thoại của khách và cung cấp danh sách chi tiết cho Sở Giao thông-Vận tải trước 7 giờ sáng ngày 31-5. Yêu cầu các xe phải đón/trả hành khách đúng quy định, tránh trường hợp một số khách xuống dọc đường đi bằng phương tiện khác về nhà mà không xuống bến xe; các trường hợp trả khách dọc đường phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại báo về cho Sở Giao thông-Vận tải. Sở Giao thông-Vận tải sẽ chuyển thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Tiến hành sàng lọc, kiểm tra y tế và có thể đề xuất lấy mẫu xét nghiệm (nếu có yếu tố dịch tễ nghi ngờ) đối với các công dân đi về địa bàn tỉnh. Xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định về phòng-chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định hiện hành.
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cầu 100 (huyện Chư Pưh) sẽ được khởi động lại từ 0 giờ ngày 31-5. Ảnh: Phan Lài
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) sẽ được khởi động lại từ 0 giờ ngày 31-5. Ảnh: Phan Lài
Khởi động lại hoạt động của các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 3-4-2020 của UBND tỉnh từ 0 giờ ngày 31-5. Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Chư Păh, Chư Pưh, Krông Pa và thị xã An Khê xây dựng kế hoạch phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện cần thiết và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của các chốt theo quy định tại Quyết định số 157/QĐ-UBND.  
LÊ HÀ

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null