Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Nổi bật, chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái-Tiếp nối trang sử vàng” thu hút trên 758 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân tham gia, với tổng quãng đường đi/chạy bộ đạt hơn 121.000 km, tương đương số tiền vận động hơn 121 triệu đồng.

ong-cao-xuan-nam-pho-chu-tich-hoi-ctd-tinh-trao-qua-cho-cac-doi-tuong-tai-le-phat-dong-thang-nhan-dao.jpg
Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong Tháng nhân đạo 2025 tại xã Ia Ake, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc

Toàn tỉnh cũng đã xây mới, sửa chữa 14 căn nhà Chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa cho hộ nghèo; trao tặng bò, dê sinh sản, giếng khoan, phòng học, bể bơi tại các huyện Chư Pưh, Phú Thiện, Chư Sê… với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà được tổ chức cho 8.504 lượt người, tổng trị giá hơn 5,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước và sơ cấp cứu cho hơn 1.800 học sinh; tặng sữa dinh dưỡng, hỗ trợ bữa ăn miễn phí, triển khai chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và hỗ trợ vốn cho phụ nữ vùng biên giới.

Trong tháng 5, toàn tỉnh tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 1.626 đơn vị máu an toàn, góp phần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Tổng trị giá trong Tháng Nhân đạo đạt hơn 9,1 tỷ đồng, hỗ trợ cho 35.128 lượt đối tượng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null