Gia Lai: Hỗ trợ nhân đạo trên 33 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong 3 tháng đầu năm 2025 đạt 33,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho 81.979 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: Các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã vận động và tổ chức trao tặng 62.573 suất quà Tết trong chương trình“Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025, trị giá 24,4 tỷ đồng.

doan-cong-tac-hoi-chu-thap-do-tinh-gia-lai-tang-qua-cho-nguoi-ngheo-kho-khan-xa-chu-gu-huyen-krong-pa.jpg
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Ảnh: Hồng Ngọc

Bên cạnh đó, trong quý 1, các địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho 15.778 người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em với trị giá 8,2 tỷ đồng; hỗ trợ thường xuyên cho 703 địa chỉ theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với trị giá 1,8 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 2.207 lượt người trị giá 287 triệu đồng, tặng 700 thùng sữa trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trị giá 98 triệu đồng…

Đồng thời, kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 1 gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông, 2 gia đình bị cháy nhà và điện giật, tặng 1 con bò sinh sản cho hộ nghèo tại huyện Phú Thiện với tổng trị giá 56 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 58 căn nhà tình thương, nhà Chữ thập đỏ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh tổ chức được 23 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 4.593 đơn vị máu an toàn đạt trên 26% kế hoạch năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

null