Gia Lai: Hỗ trợ nhân đạo trên 33 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong 3 tháng đầu năm 2025 đạt 33,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho 81.979 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: Các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã vận động và tổ chức trao tặng 62.573 suất quà Tết trong chương trình“Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ năm 2025, trị giá 24,4 tỷ đồng.

doan-cong-tac-hoi-chu-thap-do-tinh-gia-lai-tang-qua-cho-nguoi-ngheo-kho-khan-xa-chu-gu-huyen-krong-pa.jpg
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Ảnh: Hồng Ngọc

Bên cạnh đó, trong quý 1, các địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho 15.778 người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em với trị giá 8,2 tỷ đồng; hỗ trợ thường xuyên cho 703 địa chỉ theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với trị giá 1,8 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 2.207 lượt người trị giá 287 triệu đồng, tặng 700 thùng sữa trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trị giá 98 triệu đồng…

Đồng thời, kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 1 gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông, 2 gia đình bị cháy nhà và điện giật, tặng 1 con bò sinh sản cho hộ nghèo tại huyện Phú Thiện với tổng trị giá 56 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 58 căn nhà tình thương, nhà Chữ thập đỏ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh tổ chức được 23 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 4.593 đơn vị máu an toàn đạt trên 26% kế hoạch năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null