Gia Lai: Gần 2.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phát động tại 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” vào ngày 27-3-1946 kêu gọi toàn dân tập thể dục góp phần nâng cao sức khỏe.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic. Ảnh: Văn Ngọc

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic lần này có gần 2.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn tỉnh và đông đảo quần chúng nhân dân. Những người tham gia đã chạy vòng quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết với cự ly 1 km.

Gần 2.000 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic. Ảnh: Văn Ngọc

Gần 2.000 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic. Ảnh: Văn Ngọc

Phát động cho ngày chạy, ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh”.

Các vận động viên tranh tài ở môn việt dã tại Hội thao. Ảnh: Văn Ngọc

Các vận động viên tranh tài ở môn việt dã tại Hội thao. Ảnh: Văn Ngọc

Lồng ghép trong sự kiện này, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã khai mạc Hội thao ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh năm 2024. Thi đấu tại Hội thao có hơn 350 vận động viên đến từ 21 đoàn của các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và Văn phòng Sở.

Các vận động viên tranh tài ở 4 môn gồm: Cầu lông, Bóng bàn, Việt dã và Bóng chuyền. Được biết, lễ bế mạc và trao thưởng của Hội thao sẽ diễn ra vào ngày 31-3.

Có thể bạn quan tâm

Bên lề World Cup 2026

Bên lề World Cup 2026

Quy định mới của FIFA tại World Cup 2026 cho phép các đội được nghỉ ba phút ở phút thứ 22 của mỗi hiệp đấu để uống nước.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

null