2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 18-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc Hội thao ngành VH-TT và DL.

Tham gia buổi lễ có 2.500 người đến từ 27 đoàn của các huyện, thị xã, thành phố và các khối: Công an, Trường học, Liên đoàn Lao động… Ngày chạy Olympic là một hoạt động truyền thống hàng năm để từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền nâng cao nhận thức về thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic ảnh 1

2.500 người đã chạy hưởng ứng với cự ly 1 km. Ảnh: Văn Ngọc

Cùng với hoạt động này, Sở VH-TT và DL đã lồng ghép tổ chức Hội thao ngành VH-TT và DL với 350 vận động viên của 21 đoàn là các Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao của 17 huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT và DL. Trong 2 ngày 17 và 18-3, các vận động viên thi đấu ở các môn gồm: bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi nữ, cầu lông, bóng bàn và kéo co.

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic ảnh 2

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao. Ảnh: Văn Ngọc

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT và DL cho TP. Pleiku, huyện Đak Đoa, xã Ia Krêl (huyện Đức Cơ), xã Uar (huyện Krông Pa), thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh) vì đã tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở lần thứ IX năm 2022.

Sau lời phát động của ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT và DL, các đại biểu cùng 2.500 người đã chạy hưởng ứng với cự ly 1 km xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).

Có thể bạn quan tâm

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

Khách sạn sang, đồ ăn ngon, sân tập cực xịn, thời tiết dễ chịu, ban tổ chức chu đáo..., U.23 Việt Nam đang được hưởng những điều kiện khách quan tốt nhất tại Qatar, và việc còn lại của thầy trò HLV Troussier là thi đấu thật tốt tại Doha Cup 2023.
Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

(GLO)-

Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.