Gia Lai có 78 sản phẩm OCOP hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-1, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo về việc hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP đối với 78 sản phẩm được công nhận tại Quyết định số 743/QĐ-UBND ngày 25-12-2020 của UBND tỉnh.

Cụ thể, giấy chứng nhận của 107 sản phẩm OCOP được cấp cho các chủ thể theo Quyết định số 743/QĐ-UBND ngày 25-12-2020 của UBND tỉnh đã hết hiệu lực kể từ ngày 26-12-2023.

Tuy nhiên, đến nay, có 78/107 sản phẩm không tham gia đánh giá, phân hạng lại. Trong đó có 12 sản phẩm OCOP 4 sao và 66 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Vì vậy, theo quy định, các chủ thể sẽ không được tiếp tục sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP (logo OCOP có gắn sao) để in, dán trên bao bì, nhãn mác đối với các sản phẩm của mình khi lưu thông, tiêu thụ trên thị trường kể từ ngày hết hiệu lực (ngày 26-12-2023).

Điểm bán hàng Việt Nam tại Đak Đoa trưng bày và bày bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh. Ảnh: V.T
Điểm bán hàng Việt Nam tại Đak Đoa trưng bày và bày bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh. Ảnh: V.T

Ủy ban nhân dân tỉnh lưu ý sau thời gian thông báo, nếu các chủ thể vẫn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu OCOP trên sản phẩm đã hết thời hạn chứng nhận sẽ bị xử lý theo quy định tại Quyết định số 1162/QĐ-VPĐP-OCOP ngày 17-9-2020 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực Chương trình OCOP tỉnh) phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định đối với các sản phẩm đã hết thời hạn giấy chứng nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh; đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các chủ thể có sản phẩm hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP đúng theo quy định; tuyên truyền, vận động các chủ thể tiếp tục duy trì, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm; bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đăng ký, đánh giá lại sản phẩm để được tiếp tục sử dụng nhãn hiệu OCOP theo quy định hiện hành.

Đồng thời, các địa phương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp chủ thể vi phạm quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP theo quy định của pháp luật trên địa bàn quản lý.

Danh sách 78 sản phẩm hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

(GLO)- Ngày 6-6, Hợp tác xã Minh Phát Farms (tổ 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai) và Hợp tác xã nông nghiệp xanh Krông Pắk (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp tác xuất khẩu trái sầu riêng sang thị trường Trung Quốc”.
Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

(GLO)- Kinhtedothi.vn dẫn số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu gần 4,2 triệu tấn gạo, trị giá gần 2,7 tỷ USD (tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 38% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).