Gia Lai: Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe hoạt động trở lại từ ngày 1-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-2, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn số 326/SGTVT-QLPT&NL gửi các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe về việc thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 đi đôi với phát triển kinh tế-xã hội.

Sở Giao thông-Vận tải đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên và thí sinh của đơn vị để biết, thực hiện.

Trong quá trình hoạt động, các đơn vị phải đảm bảo công tác phòng-chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cụ thể: thực hiện tốt thông điệp 5K; theo dõi, quản lý sát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên và thí sinh về từ các địa phương có dịch, nếu có thì phải khai báo y tế đầy đủ và trung thực; kiểm tra thân nhiệt, bố trí xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng phương tiện, trang-thiết bị, phòng chuyên môn...

 Cán bộ Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra, giám sát công tác tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe tại huyện Krông Pa. Ảnh: Lê Hòa
Sở Giao thông-Vận tải yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe phải thực hiện nghiêm các quy định phòng-chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động. Ảnh: Lê Hòa


Bên cạnh đó, Sở Giao thông-Vận tải đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe khẩn trương xây dựng, tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đối với công tác tổ chức sát hạch lái xe, các cơ sở đào tạo lập danh sách thí sinh đề nghị sát hạch lái xe các hạng với số lượng không vượt quá 500 người/ngày. Đồng thời, trước khi báo cáo đề nghị sát hạch, các cơ sở đào tạo phối hợp với trung tâm sát hạch lái xe xây dựng, thực hiện phương án hoạt động đảm bảo phân bổ cụ thể thời gian, số lượng học viên ôn tập, tham dự sát hạch theo từng cụm, từng khu vực dân cư; thông tin rõ trong giấy báo dự sát hạch về thời gian có mặt tham dự sát hạch để người dân biết trước, chủ động về thời gian, tránh tập trung đông người không cần thiết. Không tổ chức tập trung để khai giảng khóa đào tạo, khai mạc kỳ kiểm tra, cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo và khai mạc kỳ sát hạch lái xe.

Riêng tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, đối với hoạt động đào tạo lái xe, Sở Giao thông-Vận tải yêu cầu các đơn vị xây dựng, thực hiện kế hoạch đào tạo đối với các môn học lý thuyết đảm bảo không quá 30 học viên/phòng và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Đối với hoạt động sát hạch lái xe, tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên bắt đầu từ ngày 1-3-2021.

 

VĨNH PHÚC

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Bok Núp được biết đến nhiều với vai trò là một vị anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn kể về một bok Núp ở làng-một già làng, một nông dân thực thụ, một người yêu và thấm đẫm chất văn hóa Bahnar.