Gia Lai: Bế mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 16-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bế mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”.

Dự lễ bế mạc có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng 123 chiến sĩ “nhí” và các phụ huynh.

Các chiến sĩ "nhí" được hướng dẫn động tác võ. Ảnh P.L ảnh 1
Các chiến sĩ "nhí" được hướng dẫn động tác võ. Ảnh P.L

Tham gia chương trình năm nay có 123 chiến sĩ “nhí” đến từ các địa phương: Chư Prông, Phú Thiện, Krông Pa, Đak Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Đức Cơ, Chư Sê, thị xã Ayun Pa, thị xã An Khê và TP. Pleiku. Trong 10 ngày “nhập ngũ” tại Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), các chiến sĩ “nhí” đã được học tập các nội dung: gấp nội vụ, các tư thế võ tự vệ, hành quân dã ngoại, chăm sóc vườn rau bộ đội, hội thao tài năng chiến sĩ… Cùng với đó, các em được học các kỹ năng: làm việc nhóm; cách xử lý tình huống xung đột trong quan hệ bạn bè; giao tiếp, ứng xử trong gia đình và nhà trường…

Tại lễ bế mạc, các đại biểu, phụ huynh đã được xem các chiến sĩ “nhí” thể hiện tài năng ca hát, biểu diễn những động tác võ tay không, xem hoạt cảnh “Học kỳ trong quân đội”. Đồng thời, các đại biểu, phụ huynh và các chiến sĩ “nhí” được xem lại video clip về chặng đường tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” do Ban tổ chức thực hiện.

Anh Phan Hồ Giang (ở giữa)-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình trao quà cho các chiến sĩ "nhí" có thành tích xuất sắc trong huấn luyện. Ảnh: P.L ảnh 2
Anh Phan Hồ Giang (ở giữa)-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình trao quà cho các chiến sĩ "nhí" có thành tích xuất sắc trong huấn luyện. Ảnh: P.L

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 10 chiến sĩ “nhí” vì đã đạt thành tích tốt trong rèn luyện và sinh hoạt. 123 chiến sĩ “nhí” cũng được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

(GLO)- Là người am hiểu công nghệ thông tin, Thiếu tá Ung Nho Trường-Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 3) đã nỗ lực nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tế huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.