Ghen tuông sai cách sẽ khiến hôn nhân sớm tan vỡ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cách hành xử ghen tuông của người phụ nữ chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng và dễ tan vỡ.

 
Học cách
Học cách "ghen" sẽ khiến cuộc hôn nhân bớt căng thẳng. Ảnh nguồn: AFP.Phụ nữ đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên nhưng không phải ai cũng có cuộc hôn nhân bằng phẳng. Các cặp đôi cũng có lúc gặp những nhàm chán trong cuộc sống hôn nhân, thậm chí là cả lạc lối trong chuyện tình cảm. Những lúc này, chính việc ứng xử hay cả cách ghen tuông của người phụ nữ một phần sẽ quyết định nhiều đến cuộc sống của cả hai.

Nếu ứng xử khéo, đôi bên sẽ có cơ hội hòa hợp trở lại còn ngược lại, ghen tuông sai cách khiến mọi việc tệ hơn.  

Đuổi chồng ra khỏi nhà

Đây là một trong những cách có vẻ là tệ nhất mà người phụ nữ làm khi ghen tuông. Ngôi nhà luôn là tổ ấm để cả hai cùng trở về, và nếu vì ghen mà người phụ nữ buông lời xua đuổi người đàn ông của mình sẽ đồng nghĩa với việc người bạn đời quyết “rũ áo” ra đi.

Một lời nói nóng giận đôi khi rất khó thu hồi, vì vậy hãy cân nhắc và cố gắng kiểm soát câu từ của mình. Cách tốt nhất khi cả hai cùng nóng giận, hãy tách nhau ra cho đến khi tìm được sự bình tĩnh trước khi có một cuộc nói chuyện, giải quyết khúc mắc giữa đôi bên.   

Làm lớn chuyện

Nhiều trường hợp người phụ nữ làm ầm ĩ lên chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất. Ghen tuông mà chỉ dựa trên cảm tính rồi suy luận đó lại là một điều dại dột nhất và khiến người đàn ông càng rời xa. Thậm chí, sự hối hận muộn màng cũng không thể kéo người đàn ông trở về bên mình.

Là người phụ nữ thông minh, rất nên cần học cách “ghen” để cho đối phương thấy rõ quan điểm của mình cũng như có sự mềm mỏng hay quyết liệt buông bỏ nếu như mối quan hệ này khó có thể trở lại như xưa.  
“Cặp bồ” chỉ để trả thù

Tư tưởng “ông ăn chả, bà ăn nem” khá tồi tệ nếu bất cứ 1 trong 2 người có suy nghĩ này. Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông ngoại tình được thì bản thân cũng có thể cặp bồ được. Và không ít người chọn phương án này chỉ để “trả thù” mà không biết rằng, bản thân đang tự hạ thấp chính mình.

Hãy vững tin vào cuộc đời luôn công bằng, không cho ai thiếu hay thừa, sống một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ sẽ khiến người phụ nữ có một sự tự tin, năng lượng dồi dào.  

 

https://laodong.vn/tham-thi/ghen-tuong-sai-cach-se-khien-hon-nhan-som-tan-vo-820294.ldo

Theo Thu Lan (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.