Gần 4.600 thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT được tổ chức với mục tiêu động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo.
(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Trong 2 ngày 24-25/2, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia Trung học phổ thông năm học 2022-2023 sẽ diễn ra, với 4.589 thí sinh của 69 đơn vị trên cả nước dự thi.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Các khâu tổ chức thi được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Ngày thi đang đến gần, các thí sinh không nên quá áp lực về kỳ thi và hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực vượt trội của mình ở bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Huỳnh Văn Chương, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia Trung học phổ thông được tổ chức với mục tiêu động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi.

Cùng với đó, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dạy-học hướng đến năng lực, phẩm chất, chất lượng công tác quản lý.

Kỳ thi đồng thời phát hiện người học có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu học thật, thi thật, chọn được nhân tài thật.

Kỳ thi nhằm phát hiện người học có năng khiếu về môn học cụ thể, song cũng là sân chơi với những kiến thức bổ ích, gắn với thực tế. Học sinh có thể bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề trong đời sống xã hội, giúp các em phát triển toàn diện.

Với thành tích cao của các Kỳ thi Olympic từ trước đến nay, rất nhiều học sinh giỏi đoạt giải quốc tế đã trưởng thành, trở thành những nhà khoa học lớn, cho thấy đây cũng là cơ hội để giáo dục Việt Nam hội nhập quốc tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục có những chính sách phù hợp để phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, đổi mới giáo dục; có giải pháp để ngày càng nhiều học sinh thể hiện, phát huy được năng lực, phát triển toàn diện.

Dự kiến trung tuần tháng 3 tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thi.

Những học sinh có kết quả tốt nhất sẽ được tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế diễn ra trong 3 ngày 6, 7, 8/4/2023; để thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi Vật lý và Tin học châu Á-Thái Bình Dương diễn ra trong tháng 5/2023, các kỳ thi Olympic quốc tế trong tháng 7 và 8/2023.

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia Trung học phổ thông được tuyển thẳng vào Đại học; thí sinh đoạt giải Khuyến khích được ưu tiên xét tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua áp lực kỳ thi

Vượt qua áp lực kỳ thi

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Để giúp các em học sinh vượt qua áp lực kỳ thi cuối cấp này, cùng với những nỗ lực từ phía nhà trường thì sự đồng hành của cha mẹ là hết sức quan trọng.
Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đồng loạt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để giúp các sĩ tử “vượt vũ môn” thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Long tại buổi làm việc với đại diện một số cơ quan báo chí vào chiều 10-6 xung quanh sự cố sai sót trong đề Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2024-2025.