Tuyên dương đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt và tuyên dương các học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Kỳ thi năm nay, tỉnh Gia Lai có 58 học sinh tham gia dự thi ở 9 đội tuyển, tương ứng với 9 môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi đội tuyển có 6 thí sinh, riêng 2 môn Ngữ văn và Sinh học có 8 học sinh/đội. Trong đó, 56 em là học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương, 1 học sinh Trường THPT Lê Lợi và 1 học sinh Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương Lê Thị Thu đã báo cáo công tác bồi dưỡng đội tuyển để chuẩn bị tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Theo đó, năm nay, Sở đã dành thời lượng bồi dưỡng 42 buổi/môn, chia làm 2 đợt trước và sau Tết Nguyên đán; có sự đổi mới trong công tác bồi dưỡng đội tuyển khi kết hợp hài hòa giữa hình thức trực tiếp với trực tuyến.

Công tác dạy bồi dưỡng của giáo viên, chuyên gia nghiêm túc, nhiệt huyết, đảm bảo thời gian, thời lượng và nội dung kiến thức theo yêu cầu đối với từng chuyên đề; chú trọng bổ sung kiến thức mới của lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năng lực viết và kỹ năng làm bài cho học sinh. Nhiều em trong đội tuyển đã khắc phục khó khăn để theo đầy đủ chương trình bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định đã đánh giá khái quát kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 của tỉnh; đồng thời kỳ vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của ngành, giáo viên và các em học sinh, kết quả học sinh giỏi quốc gia của tỉnh năm nay sẽ tăng lên cả về số lượng và chất lượng so với năm trước.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các em học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, không mang điện thoại vào phòng thi và tuyệt đối không chuyển thông tin đề thi, bài thi ra bên ngoài phòng thi. Trong quá trình tham gia kỳ thi, các em hãy bình tĩnh, tự tin, phát huy hết khả năng, trí tuệ của mình để đạt kết quả tốt nhất, mang lại vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường và tỉnh nhà.

Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà
Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà

Dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định tặng giấy khen cho 58 học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022-2023.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-2 tại điểm thi Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Có thể bạn quan tâm

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chi Lăng. Ảnh: R.H

Niềm vui trong căn nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Hơn 1 tháng thi công, 8 căn nhà Đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị hỗ trợ xây dựng đã hoàn thành và bàn giao cho các hộ khó khăn trên địa bàn vào chiều ngày 25-6. 

Khối Thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai khánh thành, bàn giao 21 nhà tại huyện Chư Pưh

Khối Thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai khánh thành, bàn giao 21 căn nhà tại Chư Pưh

(GLO)- Chiều 25-6, tại xã Ia Le (huyện Chư Pưh), Khối Thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh tổ chức lễ khánh thành các căn nhà cho gia đình chính sách thuộc Chương trình “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Chư Pưh.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Cán bộ Đoàn, ĐVTN cùng lực lượng quân đội đóng góp ngày công để đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ở cho người dân. Ảnh: P.L

Xóa nhà tạm-Kiến tạo tương lai - Kỳ 2: Góp gạch hồng dựng xây mái ấm

(GLO)-Phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đang lan tỏa trên địa bàn tỉnh Gia Lai bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi tấm lòng, mỗi hành động đều hiện thực hóa mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trên hành trình góp gạch hồng dựng xây mái ấm, giúp người dân an cư, lạc nghiệp.

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm “nóng rực” khi hàng loạt sản phẩm vô chủ vứt bừa bãi, doanh nghiệp ồ ạt xin thu hồi công bố. Phóng viên đã thâm nhập thị trường mỹ phẩm để tận thấy cách thức hô biến đồ rẻ tiền thành cao cấp, chiêu trò của các ông trùm vươn vòi bạch tuộc, bủa vây người người tiêu dùng.

null