Tuyên dương đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 21-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt và tuyên dương các học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Kỳ thi năm nay, tỉnh Gia Lai có 58 học sinh tham gia dự thi ở 9 đội tuyển, tương ứng với 9 môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi đội tuyển có 6 thí sinh, riêng 2 môn Ngữ văn và Sinh học có 8 học sinh/đội. Trong đó, 56 em là học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương, 1 học sinh Trường THPT Lê Lợi và 1 học sinh Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương Lê Thị Thu đã báo cáo công tác bồi dưỡng đội tuyển để chuẩn bị tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Theo đó, năm nay, Sở đã dành thời lượng bồi dưỡng 42 buổi/môn, chia làm 2 đợt trước và sau Tết Nguyên đán; có sự đổi mới trong công tác bồi dưỡng đội tuyển khi kết hợp hài hòa giữa hình thức trực tiếp với trực tuyến.

Công tác dạy bồi dưỡng của giáo viên, chuyên gia nghiêm túc, nhiệt huyết, đảm bảo thời gian, thời lượng và nội dung kiến thức theo yêu cầu đối với từng chuyên đề; chú trọng bổ sung kiến thức mới của lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năng lực viết và kỹ năng làm bài cho học sinh. Nhiều em trong đội tuyển đã khắc phục khó khăn để theo đầy đủ chương trình bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định đã đánh giá khái quát kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 của tỉnh; đồng thời kỳ vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của ngành, giáo viên và các em học sinh, kết quả học sinh giỏi quốc gia của tỉnh năm nay sẽ tăng lên cả về số lượng và chất lượng so với năm trước.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các em học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, không mang điện thoại vào phòng thi và tuyệt đối không chuyển thông tin đề thi, bài thi ra bên ngoài phòng thi. Trong quá trình tham gia kỳ thi, các em hãy bình tĩnh, tự tin, phát huy hết khả năng, trí tuệ của mình để đạt kết quả tốt nhất, mang lại vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường và tỉnh nhà.

Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà
Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà

Dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định tặng giấy khen cho 58 học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022-2023.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-2 tại điểm thi Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Có thể bạn quan tâm

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.