Tuyên dương đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt và tuyên dương các học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mộc Trà

Kỳ thi năm nay, tỉnh Gia Lai có 58 học sinh tham gia dự thi ở 9 đội tuyển, tương ứng với 9 môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi đội tuyển có 6 thí sinh, riêng 2 môn Ngữ văn và Sinh học có 8 học sinh/đội. Trong đó, 56 em là học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương, 1 học sinh Trường THPT Lê Lợi và 1 học sinh Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương Lê Thị Thu đã báo cáo công tác bồi dưỡng đội tuyển để chuẩn bị tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Theo đó, năm nay, Sở đã dành thời lượng bồi dưỡng 42 buổi/môn, chia làm 2 đợt trước và sau Tết Nguyên đán; có sự đổi mới trong công tác bồi dưỡng đội tuyển khi kết hợp hài hòa giữa hình thức trực tiếp với trực tuyến.

Công tác dạy bồi dưỡng của giáo viên, chuyên gia nghiêm túc, nhiệt huyết, đảm bảo thời gian, thời lượng và nội dung kiến thức theo yêu cầu đối với từng chuyên đề; chú trọng bổ sung kiến thức mới của lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năng lực viết và kỹ năng làm bài cho học sinh. Nhiều em trong đội tuyển đã khắc phục khó khăn để theo đầy đủ chương trình bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định đã đánh giá khái quát kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 của tỉnh; đồng thời kỳ vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của ngành, giáo viên và các em học sinh, kết quả học sinh giỏi quốc gia của tỉnh năm nay sẽ tăng lên cả về số lượng và chất lượng so với năm trước.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các em học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, không mang điện thoại vào phòng thi và tuyệt đối không chuyển thông tin đề thi, bài thi ra bên ngoài phòng thi. Trong quá trình tham gia kỳ thi, các em hãy bình tĩnh, tự tin, phát huy hết khả năng, trí tuệ của mình để đạt kết quả tốt nhất, mang lại vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường và tỉnh nhà.

Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà
Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà

Dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định tặng giấy khen cho 58 học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022-2023.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-2 tại điểm thi Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

(GLO)- Những ngày cuối năm 2025 là thời điểm ngành Dân số Việt Nam nhìn lại chặng đường 64 năm hình thành và phát triển (26/12/1961 - 26/12/2025). Ðó là một hành trình bền bỉ, nhiều dấu mốc quan trọng gắn liền với sự nghiệp chăm lo cho con người, nền tảng để đất nước phát triển bền vững.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Nghị quyết số 35/2025/NQ-HÐND của HÐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số nhóm đối tượng sau sắp xếp đơn vị hành chính. Chính sách mới góp phần xóa “độ vênh” giữa các địa bàn, bảo đảm công bằng, thuận lợi trong triển khai và thụ hưởng an sinh xã hội.

null