Đường Trần Phú phố cổ Hội An lọt top 71 con đường đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tạp chí kiến trúc Architectural Digest vừa công bố 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó, đường Trần Phú (phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam) đứng thứ 45.

Đường Trần Phú dài khoảng 1 km, rộng 5 m, nối giữa Hoàng Diệu và Chùa Cầu nổi tiếng Hội An. Thời Pháp thuộc, đường Trần Phú mang tên Rue du Pont Japonais, nghĩa là phố Cầu Nhật Bản. Trước kia, đây là con đường chính của Hội An, với những ngôi nhà cổ.

Đường Trần Phú (Hội An). Ảnh: Phương Vi

Đường Trần Phú (Hội An). Ảnh: Phương Vi

Trên con đường này có nhiều di tích như Hội quán Quảng Đông, Miếu Quan Công, hội quán Hải Nam, hội quán Ngũ Bang... tất cả đều nằm bên đường đánh số chẵn.

Giờ đây, ngoài dạo bộ, ngắm sắc hoa giấy rực rỡ bên hiên những ngôi nhà tường vàng, ngói rêu phong cổ kính, du khách còn có thể chọn một quán cà phê trên con đường này để được ngắm nhìn toàn bộ phố cổ từ trên cao, thu vào mắt vẻ đẹp yên bình của một vùng vốn là thương cảng sầm uất một thời từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Đứng đầu danh sách con đường đẹp của thế giới là khu phố cổ ở thị trấn Colmar, Pháp, gần biên giới với Đức. Đây là thì một trong những thị trấn quyến rũ của châu Âu. Xếp thứ hai là đường Brunngasse trong ngôi làng đẹp như tranh vẽ Brienz ở Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Việt Nam vượt qua Singapore

Du lịch Việt Nam vượt qua Singapore

Nhiều trang tin thế giới vừa đồng loạt đánh giá Việt Nam đã vượt qua Singapore để trở thành điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất, hấp dẫn hàng đầu ở Đông Nam Á nhờ chính sách thị thực hấp dẫn, liên tục mở rộng các đường bay thẳng và ngày càng có nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng.

Đi đâu, chơi gì 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương?

Đi đâu, chơi gì 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương?

Từ những chuyến khám phá thành phố sôi động và nghỉ dưỡng tại các bãi biển thư giãn, cho đến trải nghiệm văn hóa và du ngoạn vùng quê yên bình, du khách Việt đang tích cực tìm kiếm các điểm đến để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, từ ngày 8-10/3 âm lịch (tức từ ngày 5-7/4 dương lịch).

Du lịch chiến trường xưa

Du lịch chiến trường xưa

(GLO)- Cuối tháng 2 vừa qua, một cựu binh Mỹ đưa gia đình quay lại thăm nơi ông từng đóng quân trong Chiến dịch Plei Me, thung lũng Ia Drăng và một số địa danh khác trên địa bàn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.