Đường Trần Phú phố cổ Hội An lọt top 71 con đường đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tạp chí kiến trúc Architectural Digest vừa công bố 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó, đường Trần Phú (phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam) đứng thứ 45.

Đường Trần Phú dài khoảng 1 km, rộng 5 m, nối giữa Hoàng Diệu và Chùa Cầu nổi tiếng Hội An. Thời Pháp thuộc, đường Trần Phú mang tên Rue du Pont Japonais, nghĩa là phố Cầu Nhật Bản. Trước kia, đây là con đường chính của Hội An, với những ngôi nhà cổ.

Đường Trần Phú (Hội An). Ảnh: Phương Vi

Đường Trần Phú (Hội An). Ảnh: Phương Vi

Trên con đường này có nhiều di tích như Hội quán Quảng Đông, Miếu Quan Công, hội quán Hải Nam, hội quán Ngũ Bang... tất cả đều nằm bên đường đánh số chẵn.

Giờ đây, ngoài dạo bộ, ngắm sắc hoa giấy rực rỡ bên hiên những ngôi nhà tường vàng, ngói rêu phong cổ kính, du khách còn có thể chọn một quán cà phê trên con đường này để được ngắm nhìn toàn bộ phố cổ từ trên cao, thu vào mắt vẻ đẹp yên bình của một vùng vốn là thương cảng sầm uất một thời từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Đứng đầu danh sách con đường đẹp của thế giới là khu phố cổ ở thị trấn Colmar, Pháp, gần biên giới với Đức. Đây là thì một trong những thị trấn quyến rũ của châu Âu. Xếp thứ hai là đường Brunngasse trong ngôi làng đẹp như tranh vẽ Brienz ở Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).