Đức Cơ: Ra mắt Câu lạc bộ "Nói không với tảo hôn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-7, UBND xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) ra mắt Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn”. 
Các thành viên trong câu lạc bộ ra mắt
Các thành viên trong Câu lạc bộ tại buổi ra mắt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Câu lạc bộ có 10 thành viên gồm: đại diện chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể của xã, già làng, người có uy tín và cán bộ Đồn Biên phòng Ia Pnôn. 
Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là tuyên truyền, vận động thanh niên, các gia đình chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình. Vận động thanh niên chỉ kết hôn khi đủ tuổi quy định, các bậc phụ huynh không để con em, người thân của mình kết hôn khi chưa đủ tuổi nhằm tránh tình trạng tảo hôn.
Được biết, hiện trên địa bàn 7 xã biên giới của tỉnh đã có 752 trường hợp tảo hôn, riêng tại xã Ia Pôn có 73 trường hợp. Chính vì thế, việc ra mắt Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn” sẽ góp phần hạn chế tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

(GLO)- Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường và Ban Chỉ đạo hoạt động hè tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026.

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

null