Du lịch Việt Nam: Đưa món ăn đặc sản địa phương vào khách sạn 5 sao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việc đưa món ngon đặc sản địa phương vào hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp là giải pháp hiệu quả để quảng bá món ngon Việt Nam đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Món bún sườn hoa thanh long. (Nguồn: baodulich.net.vn)
Món bún sườn hoa thanh long. (Nguồn: baodulich.net.vn)
Nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, sáng 8/10, khách sạn Đồng Khởi (Grand Hotel) tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số đơn vị giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương vào phục vụ tại khách sạn chuẩn 5 sao.
Tại sự kiện, ông Trương Đức Hùng, Giám đốc Grand Hotel cho biết, trong dịp này khách sạn giới thiệu 3 món ăn mới, gồm: hủ tiếu gà đen Bến Tre, cơm trái dừa Bến Tre và bún cá dầm Bình Thuận. Riêng món cơm trái dừa Bến Tre là món ăn được vào top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.
"Trước đó, với mong muốn phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, Grand Hotel đã đưa 27 món ăn đặc sản địa phương vào phục vụ tại khách sạn. Điển hình, có thể kể đến món bún sườn hoa thanh long, phở bê, bún thả Bình Thuận, vịt Bắc Bình...," ông Trương Đức Hùng chia sẻ thêm.
Đánh giá về món ăn đặc sản địa phương, ông Chiêm Thành Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cho rằng, Việt Nam có kho tàng văn hóa ẩm thực phong phú hương vị, đa dạng nguyên liệu, màng đậm đặc thù các vùng, miền.
Do đó, đưa món ngon đặc sản địa phương vào hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp là giải pháp hiệu quả để quảng bá món ngon Việt Nam đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Theo ông Chiêm Thành Long, trong bối cảnh dịch COVID-19, việc quảng bá ẩm thực Việt còn là một trong những công cụ thu hút khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
Đặc biệt, với sự tham gia của các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực sẽ góp phần đào tạo, nâng cao tay nghề và chuyên nghiệp hóa các món ăn đặc sản địa phương, cũng như nâng tầm giá trị gia tăng cho ẩm thực Việt.
Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những sứ giả văn hóa tại thủ đô

Những "sứ giả văn hóa" tại thủ đô

(GLO)- Tết này, hai nhóm nghệ nhân Jrai, Bahnar của Gia Lai đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại một năm nữa xa nhà làm nhiệm vụ “sứ giả văn hóa”, quảng bá bản sắc đến với khách du xuân.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

null