Du lịch TP. Hồ Chí Minh tăng tour, tuyến về đêm dịp Tết Nguyên đán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TPHCM tổ sẽ chức chuỗi hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra từ ngày 16.1 đến hết ngày 5.2.2023 (từ 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão). Ngoài ra, sẽ có nhiều tour mới, tuyến mới đáp ứng nhu cầu của du khách dịp Tết.
Cụ thể, ngoài chợ hoa xuân, đường hoa, chương trình bắn pháo hoa thì năm nay, TPHCM cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các địa điểm ở trung tâm TPHCM, TP Thủ Đức cũng như tại các quận, huyện với chương trình nghệ thuật truyền thống, đờn ca tài tử, cải lương, chương trình sân khấu hóa kỷ niệm chiến thắng Đống Đa lịch sử...
Được sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp, hoạt động trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM triển khai thực hiện trên một số tuyến đường nhằm góp phần tạo nên một không khí vui tươi và nhiều màu sắc, thu hút được đông đảo người dân tham quan thưởng lãm.

Sẽ có nhiều hoạt động du lịch đón Tết. Ảnh: Phương Ngân
Sẽ có nhiều hoạt động du lịch đón Tết. Ảnh: Phương Ngân
Kết thúc chuỗi sự kiện trong các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ là Lễ hội Khai hạ - Cầu an tại Lăng Đức thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt và Lễ hội Tết Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam tổ chức tại Công viên Văn Lang ngày 4.2 (nhằm 14 tháng Giêng năm Quý Mão) và Trung tâm Văn hóa Quận 5  ngày 5.2 (nhằm 15 tháng Giêng năm Quý Mão).
Đối với ngành du lịch TPHCM, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa cho biết, Tết năm nay, ngành du lịch TPHCM phối hợp quận, huyện xây dựng mỗi địa một sản phẩm du lịch là một giải pháp sáng tạo phù hợp, khả thi, nhất là trong giai đoạn thị trường khách du lịch nội địa đang trở thành xu hướng chủ đạo.
Bên cạnh đó, ngành du lịch đang cùng với các doanh nghiệp khảo sát thêm nhiều tour, tuyến mới, trong đó Sở tập trung những tour, tuyến về đêm, về những làng nghề như làng mai, kiểng, làng hoa Nhị Bình, chợ hoa Bến Bình Đông…
Đến thời điểm này, ngành du lịch đã giới thiệu hơn 60 sản phẩm, trong đó có 30 sản phẩm mới của 20/22 quận, huyện phục vụ du khách đi và về trong ngày và những sản phẩm vụ phục du khách từ 2 ngày đến 1 tuần tại TPHCM trong dịp Tết Quý Mão.
Một trong những sản phẩm du lịch tạo điểm nhấn trong dịp Tết năm nay là sản phẩm du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ).
Đây là sản phẩm khai thác hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ, cùng với các giá trị tự nhiên khác như làng nghề truyền thống, bản sắc văn hóa của người dân bản địa và cộng đồng dân cư tại Thiềng Liềng.
Ngoài ra, ngành du lịch còn phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện chuẩn bị những sản phẩm du lịch về đêm, đưa thêm những sản phẩm, dịch vụ mới ở những phân khúc du lịch city tour, du lịch liên kết với các tỉnh, thành.
Theo Di Py (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Khách quốc tế tới Việt Nam tăng mạnh

Khách quốc tế tới Việt Nam tăng mạnh

Trong 4 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,7 triệu lượt người, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Người châu Á đến Việt Nam du lịch nhiều nhất, đạt gần 6 triệu lượt người nhờ chính sách thị thực thuận lợi và tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc.

Khách Tây đội nón tai bèo, quấn khăn rằn hòa cùng không khí hào hùng 30/4

Khách Tây đội nón tai bèo, quấn khăn rằn hòa cùng không khí hào hùng 30/4

Sáng 30/4, khu vực trung tâm TPHCM rợp cờ đỏ sao vàng và kín đặc người dân đổ về xem diễu binh, diễu hành. Giữa dòng người reo hò là hình ảnh du khách nước ngoài đội nón tai bèo, quấn khăn rằn, hòa mình vào không khí hào hùng của đại lễ 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước.

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

(GLO)- Một ngày giữa tháng Tư, tôi có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh. Như tín hiệu của vũ trụ, có điều gì đó thôi thúc tôi phải về với nơi mà 50 năm về trước, cả dân tộc vỡ òa trong niềm vui của ngày đại thắng, thống nhất non sông.