Du lịch Cuba đón tín hiệu vui, lượng khách Nga phục hồi mạnh mẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong ba tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến Cuba tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước; đáng chú ý, lượng khách Nga đến Cuba đã phục hồi mạnh mẽ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Trong ba tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến Cuba tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước; đáng chú ý, lượng khách Nga đến Cuba đã phục hồi mạnh mẽ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Khách du lịch Nga tham quan thủ đô La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khách du lịch Nga tham quan thủ đô La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuba đã đón 809.238 lượt du khách quốc tế trong quý đầu tiên của năm nay, hoàn thành 25% mục tiêu đặt ra cho cả năm 2024.

Theo Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba, lượng khách du lịch đến Cuba trong ba tháng đầu năm 2024 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, lượng khách Nga đến Cuba phục hồi mạnh mẽ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Lượng du khách Argentina và Mexico đến Cuba cũng tăng lần lượt 44% và 38% trong quý 1/2024.

Canada, cộng đồng người Cuba ở nước ngoài, Nga, Mỹ, Đức, Pháp, Mexico, Anh, Tây Ban Nha và Argentina là những quốc gia và cộng đồng có nhiều khách du lịch chọn Cuba làm điểm đến nhất.

Cuba đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt du khách trong năm nay và Bộ Du lịch Cuba đã đề xuất một chiến lược cơ bản tập trung vào việc tăng kết nối hàng không trực tiếp tới nước này.

Theo dữ liệu chính thức, Cuba đã đón 2,4 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023 và 1,6 triệu lượt vào năm 2022. Đây là những con số tương đối khiêm tốn so với thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.
Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ lâu, làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đặt chân đến Gia Lai. Riêng tôi, mỗi lần có dịp về lại Pleiku-nơi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, thế nào cũng ghé thăm ngôi làng văn hóa du lịch này cùng bao kỳ vọng.