Du khách bị cấm nhìn chằm chằm vào gái mại dâm ở phố đèn đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Luật quy định mới của chính quyền thành phố Amsterdam, Hà Lan, sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4 tới đây. Theo đó, du khách tới các khu phố đèn đỏ bị cấm nhìn chằm chằm về phía ô cửa có những cô gái bán hoa ăn mặc thiếu vải.

Du khách tới thăm phố đèn đỏ ở Amsterdam cấm bị nhìn chằm chằm về phía các cô gái bán hoa
Du khách tới thăm phố đèn đỏ ở Amsterdam cấm bị nhìn chằm chằm về phía các cô gái bán hoa



Khách du lịch tới thăm phố đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam, Hà Lan, sẽ phải quay lưng về phía những cô gái bán hoa, chứ không được nhìn chằm chằm về phía họ như trước. Nội dung này nằm trong điều luật mới vừa được chính quyền thành phố thông qua và sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4 tới đây.

Được biết, đây là một trong những động thái của quan chức địa phương nhằm hạn chế lượng khách nước ngoài tới các khu đèn đỏ. Ngoài ra, việc quay phim, chụp ảnh tại đây cũng bị nghiêm cấm.

Hướng dẫn viên đưa đoàn tới những khu đèn đỏ phải chú ý nhắc nhở du khách không được nhìn về phía các cô gái mại dâm khỏa thân hay ăn mặc thiếu vải. Một tour du lịch chỉ giới hạn tối đa 20 khách và kết thúc lúc 11 giờ tối.

Ngoài ra, những hoạt động ảnh hưởng trật tự công cộng như uống rượu, la hét, dùng chất kích thích cũng bị cấm trong gói tour. Nếu vi phạm quy định, các hướng dẫn viên sẽ chịu mức phạt 170 bảng Anh và công ty lữ hành cũng nhận phạt 840 bảng Anh.

Chính quyền thành phố Amsterdam buộc phải đưa ra quy định mới sau khi trước đó ban hành bộ quy tắc ứng xử tự nguyện bị thất bại.


 

Phố đèn đỏ là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Amsterdam
Phố đèn đỏ là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Amsterdam



Hiện Amsterdam đang tồn tại 3 khu phố đèn đỏ, nhưng nơi nằm ở khu vực trung tâm là nổi tiếng nhất. Hoạt động mại dâm được coi là hợp pháp ở Hà Lan nhưng không phải trên đường phố. Đó là lý do tại sao các cô gái bán dâm ở Amsterdam luôn đứng sau những ô cửa kính trong suốt, ăn mặc kêu gợi để thu hút khách hàng.

Động thái mới này được coi là một phần trong nỗ lực của quan chức địa phương làm sạch hình ảnh Amsterdam trong mắt khách du lịch quốc tế. Hiện các khu phố đèn đỏ đang bị kiểm soát chặt chẽ hơn sau một loạt các vụ liên quan tới đường dây buôn người bị phanh phui.

Quốc Việt (Dantri)
Theo Mirror

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Gia Lai nỗ lực phục hồi

Gia Lai nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch

(GLO)- Chưa đầy 1 tháng, liên tiếp các đợt bão lũ gây thiệt hại nặng tại khu vực phía Ðông tỉnh Gia Lai-nơi tập trung nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Đồi thông Ia Dêr (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) những ngày này rực rỡ sắc cỏ hồng như trải thảm trên đất đỏ bazan. Cách trung tâm Pleiku chưa đầy 1 km, điểm đến thơ mộng này thu hút đông đảo người dân và du khách đến ngắm cảnh, chụp ảnh và tận hưởng những ngày đẹp nhất trong mùa khô cao nguyên.

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

null