Du khách bị cấm nhìn chằm chằm vào gái mại dâm ở phố đèn đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Luật quy định mới của chính quyền thành phố Amsterdam, Hà Lan, sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4 tới đây. Theo đó, du khách tới các khu phố đèn đỏ bị cấm nhìn chằm chằm về phía ô cửa có những cô gái bán hoa ăn mặc thiếu vải.

Du khách tới thăm phố đèn đỏ ở Amsterdam cấm bị nhìn chằm chằm về phía các cô gái bán hoa
Du khách tới thăm phố đèn đỏ ở Amsterdam cấm bị nhìn chằm chằm về phía các cô gái bán hoaKhách du lịch tới thăm phố đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam, Hà Lan, sẽ phải quay lưng về phía những cô gái bán hoa, chứ không được nhìn chằm chằm về phía họ như trước. Nội dung này nằm trong điều luật mới vừa được chính quyền thành phố thông qua và sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4 tới đây.

Được biết, đây là một trong những động thái của quan chức địa phương nhằm hạn chế lượng khách nước ngoài tới các khu đèn đỏ. Ngoài ra, việc quay phim, chụp ảnh tại đây cũng bị nghiêm cấm.

Hướng dẫn viên đưa đoàn tới những khu đèn đỏ phải chú ý nhắc nhở du khách không được nhìn về phía các cô gái mại dâm khỏa thân hay ăn mặc thiếu vải. Một tour du lịch chỉ giới hạn tối đa 20 khách và kết thúc lúc 11 giờ tối.

Ngoài ra, những hoạt động ảnh hưởng trật tự công cộng như uống rượu, la hét, dùng chất kích thích cũng bị cấm trong gói tour. Nếu vi phạm quy định, các hướng dẫn viên sẽ chịu mức phạt 170 bảng Anh và công ty lữ hành cũng nhận phạt 840 bảng Anh.

Chính quyền thành phố Amsterdam buộc phải đưa ra quy định mới sau khi trước đó ban hành bộ quy tắc ứng xử tự nguyện bị thất bại.


 

Phố đèn đỏ là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Amsterdam
Phố đèn đỏ là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất ở AmsterdamHiện Amsterdam đang tồn tại 3 khu phố đèn đỏ, nhưng nơi nằm ở khu vực trung tâm là nổi tiếng nhất. Hoạt động mại dâm được coi là hợp pháp ở Hà Lan nhưng không phải trên đường phố. Đó là lý do tại sao các cô gái bán dâm ở Amsterdam luôn đứng sau những ô cửa kính trong suốt, ăn mặc kêu gợi để thu hút khách hàng.

Động thái mới này được coi là một phần trong nỗ lực của quan chức địa phương làm sạch hình ảnh Amsterdam trong mắt khách du lịch quốc tế. Hiện các khu phố đèn đỏ đang bị kiểm soát chặt chẽ hơn sau một loạt các vụ liên quan tới đường dây buôn người bị phanh phui.

Quốc Việt (Dantri)
Theo Mirror

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.
Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.