Đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết tại Lào và Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-4, đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai do đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Tiếp đoàn có ông Un Chăn Đa-Tỉnh trưởng tỉnh Preah Vihear và đại diện một số sở, ngành của tỉnh bạn.
Quang cảnh buổi gặp gỡ chúc Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia tại tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Q.T
Quang cảnh buổi gặp gỡ chúc Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia tại tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Q.T
Tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Việc thăm và chúc Tết lẫn nhau đã trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa 2 tỉnh Gia Lai, Preah Vihear nói riêng và 2 dân tộc Việt Nam, Campuchia nói chung. Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đó lâu nay luôn được 2 tỉnh duy trì, gìn giữ và ra sức phát huy. “Đây là lần đầu tiên tôi đến thăm tỉnh Preah Vihear nhưng qua nắm thông tin, tôi rất vui mừng trước những đổi thay về kinh tế-xã hội cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân tỉnh Preah Vihear ngày càng được nâng lên. Tôi hy vọng thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục chung tay xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị ngày một tốt đẹp hơn, cũng như tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển”-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, thay mặt đoàn công tác của tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Vihear.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa trái) chúc Tết lãnh đạo tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Q.T
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa trái) chúc Tết lãnh đạo tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Q.T
Phát biểu đáp từ, ông Un Chăn Đa đã bày tỏ lòng cảm kích khi được đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai đến thăm, chúc Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia. Ông Un Chăn Đa nhấn mạnh, những gì tốt đẹp trong quá khứ chính là tiền đề vững chắc để 2 nước Việt Nam, Campuchia nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Preah Vihear nói riêng tiếp tục duy trì, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp như hôm nay và cả trong tương lai. Qua đây, ông cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực trong thời gian tới…
Đến thăm Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Preah Vihear, đồng chí Hồ Văn Niên đã chia sẻ và động viên cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tiếp tục vượt qua những khó khăn, tận dụng tối đa nguồn thông tin để tìm kiếm, quy tập, sớm đưa các anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ thân yêu.
Dịp này, đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Preah Vihear.
* Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Attapeu (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May. Tiếp và làm việc với đoàn có bà My-na-phon Xay-sổm-phu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh Attapeu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Attapeu. Ảnh: H.Đ.T
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Attapeu. Ảnh: H.Đ.T
Tại đây, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc tỉnh Attapeu năm mới dồi dào sức khỏe, ngày càng phồn vinh và gặt hái nhiều thắng lợi trong thời gian tới. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Gia Lai và Attapeu dù không chung đường biên giới nhưng luôn đồng lòng, chung sức vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, xây dựng 2 tỉnh ngày một phát triển trên đường hội nhập. Tình cảm ấy là tài sản vô giá và sẽ mãi được gìn giữ, phát huy để truyền lại cho thế hệ mai sau.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cho rằng: Attapeu là tỉnh nằm ở trung tâm của khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, rất phong phú về tài nguyên thiên nhiên. Điều này đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư khai thác ở các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, du lịch. Đây chính là tiềm năng và thế mạnh trọng điểm của tỉnh Attapeu trong phát triển kinh tế-xã hội cũng như xóa đói giảm nghèo. Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn mong muốn lãnh đạo tỉnh Attapeu tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Gia Lai hoạt động, góp phần cho sự phát triển của tỉnh.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Attapeu, Phó Bí thư Tỉnh ủy My-na-phon Xay-sổm-phu cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng và nhân dân 2 nước Việt Nam-Lào nói chung, giữa Gia Lai và Attapeu nói riêng đã và đang tiếp tục được vun đắp, đời đời bền vững. Phó Bí thư Tỉnh ủy Attapeu cho rằng: Nhờ có sự hỗ trợ của tỉnh Gia Lai, đặc biệt là của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mà Attapeu có được sự phát triển như hôm nay. Đời sống, thu nhập của người dân được cải thiện, có việc làm ổn định. Do vậy, tỉnh Attapeu mong muốn tỉnh Gia Lai tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp địa phương sang thăm, khảo sát và tìm hiểu đầu tư vào tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Attapeu khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, khai thác tiềm năng trên nhiều lĩnh vực về phát triển du lịch, trồng trọt, chăn nuôi.
* Dịp này, đoàn công tác Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại Ban Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Oyadav, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.
P.V - C.T.V

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trao đổi với các già làng về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới

Già làng góp sức bảo vệ biên giới Ia Mơ

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực, 2 già làng ở xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) là ông Rơ Lan Hlết (SN 1963, làng Klah) và bà Ksor H’Blâm (SN 1945, làng Krông) đã góp sức với lực lượng Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.