Dỡ bỏ điểm dừng chân xây dựng trên đá nham thạch ở Lý Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huyện đảo Lý Sơn quyết định tháo dỡ 1 trong 2 điểm dừng chân bằng bê tông được xây dựng kiên cố trên bãi đá nham thạch ở huyện đảo này.
 
Điểm dừng chân ở đảo Bé được xây dựng trên đá nham thạch. Ảnh: Thanh Chung
Điểm dừng chân ở đảo Bé được xây dựng trên đá nham thạch. Ảnh: Thanh Chung
Tối 22.9, lãnh đạo huyện Lý Sơn cho hay, 1 trong 2 điểm dừng chân được xây dựng trên bãi đá nham thạch ở đảo Bé sẽ dỡ bỏ.
"Điểm dừng chân số 2 là phía Đông bãi Hang là điểm dừng chân “Cánh đồng dung nham” của Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh thì việc xây dựng địa điểm chưa hợp lý nên phải dỡ bỏ"- lãnh đạo này nói.
 
Điểm dừng chân xây dựng trên đá nham thạch ở Lý Sơn bị sự phản ứng gay gắt từ dư luận.
Điểm dừng chân xây dựng trên đá nham thạch ở Lý Sơn bị sự phản ứng gay gắt từ dư luận.
Theo vị lãnh đạo này, hiện phía đơn vị nhà thầu đang tháo dỡ toàn bộ công trình của điểm dừng chân số 2 để trả lại mặt bằng nguyên trạng. Trong khi đó, điểm dừng chân số 1 (Mom Tàu) vẫn được giữ lại để tiếp tục thi công vì vị trí này phù hợp, ngắm được toàn cảnh bãi Mom Tàu và nhìn sang đảo Lớn.
Những ngày vừa qua, dư luận phản ứng gay gắt khi chứng kiến 2 công trình bằng bê tông được xây dựng giữa bãi đá nham thạch ở đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn).
Các công trình này là điểm dừng chân phục vụ du khách chụp ảnh, và có điểm nghỉ mát.
Ban đầu, chính quyền huyện Lý Sơn đề xuất xây dựng 4 điểm dừng chân. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn chỉ thống nhất cho xây dựng 2 công trình với số vốn đầu tư lên tới 1 tỷ đồng.
Nhiều ý kiến bày tỏ, việc xây dựng công trình bằng bê tông trên bãi đá nham thạch ngàn năm khiến cảnh quan vốn hoang sơ bị phá vỡ. Đặc biệt, đảo Bé lại nằm trong khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đề trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.
Theo Thanh Chung (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đến cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch, du khách sẽ được ngắm hoa dã quỳ, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp của đồng bào nơi đây.

Cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch

(GLO)- Cao nguyên Gia Lai đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Ðây cũng là thời điểm đông đảo du khách tìm đến để ngắm hoa dã quỳ, trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp hay hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Bà Rlan Loan làm rượu ghè bằng gạo nếp tự trồng, kết hợp các loại men nên rượu thơm, vị ngọt dịu. Ảnh: R’Ô HOK

Giữ nghề truyền thống, tạo thu nhập từ rượu cần

(GLO)- Những ngày này, nhiều người Jrai ở cao nguyên Gia Lai bắt đầu ủ rượu cần để thưởng thức cùng gia đình, cộng đồng trong dịp Tết. Những ghè rượu thơm nồng không chỉ là đặc sản gắn liền với văn hóa truyền thống mà còn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Trên dòng suối Nặm Chang trong xanh, mát lành, du khách có thể tự tay điều khiển chiếc thuyền kayak len lỏi qua những khúc quanh tự nhiên giữa không gian sông nước và ruộng đồng mênh mông, ngắm nhìn vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Phóng viên ảnh-travel blogger nổi tiếng Ngô Trần Hải An (bìa phải) trải nghiệm tại làng DLCĐ Mơ Hra-Đáp. Ảnh: Quốc Nguyễn

Mơ Hra-Đáp: Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

(GLO)- Giữa những đồng mía trải dài trên cung đường Đông Trường Sơn, cách quốc lộ 19 khoảng 5 km, làng Mơ Hra-Đáp (xã Tơ Tung, tỉnh Gia Lai) hiện lên như nốt trầm bình yên nơi đại ngàn. Nhịp sống chậm rãi của người Bahnar hòa ca cùng núi rừng tạo nên phong vị riêng cho điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn này.

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

(GLO)- Cuối tháng 10 hằng năm, sắc vàng dã quỳ lại rực rỡ trên sườn núi Chư Đang Ya (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và người dân. Tuy nhiên, tình trạng hái hoa để kết vòng đội đầu, bó hoa chụp ảnh vẫn xảy ra, ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên.

null