Điểm sáng trong xây dựng cơ quan đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Chi cục Kiểm lâm tỉnh và Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại cơ quan. 

Năm 2024, các đơn vị này được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

Trước đây, tình trạng trộm cắp tài sản, gây rối và uy hiếp đội ngũ nhân viên y tế khi khám-chữa bệnh diễn ra khá phức tạp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lý do là nơi này thường xuyên có đông người vào ra nên kẻ gian lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngoài ra, do tâm lý lo lắng trước bệnh tật, không ít người thân của bệnh nhân có lời nói xúc phạm, thậm chí hành hung đội ngũ nhân viên y tế. Tuy nhiên, những năm gần đây, công tác đảm bảo ANTT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những thay đổi tích cực.

Ông Phạm Công An-Trưởng phòng Hành chính-Quản trị (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) thông tin: Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khoa, phòng và nhiều địa điểm trong khuôn viên cơ quan. Không những vậy, các khoa, phòng còn thực hiện quy định khóa cửa chính sau 22 giờ và trong giờ thăm khám bệnh cũng như phát loa phóng thanh cảnh báo người nhà bệnh nhân giữ tài sản, tránh bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp. Lực lượng bảo vệ và tự vệ cơ quan cũng tuần tra, túc trực 24/24 giờ hàng ngày, nhất là các ngày lễ để kịp thời ngăn ngừa các vụ việc phát sinh về ANTT.

nhan-vien-bao-ve-truc-tai-khoa-cap-cuu-benh-vien-da-khoa-tinh-anh-td.jpg
Nhân viên bảo vệ trực tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: T.D

“Khi xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, chúng tôi kịp thời báo cho lực lượng Công an xuống hiện trường nắm thông tin để xử lý. Vậy nên, thời gian qua, tình hình ANTT tại Bệnh viện được đảm bảo hơn. Đội ngũ y-bác sĩ và người bệnh yên tâm về mặt tư tưởng để khám, điều trị bệnh.

Năm 2024, đơn vị được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn “An toàn về ANTT”. Đây là động lực để Bệnh viện nỗ lực thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới”-ông An chia sẻ.

Tương tự, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cũng vừa được UBND tỉnh công nhận là 1 trong 143 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn đạt chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2024. Ông Nguyễn Hoàng Tiến Toán-Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp (Chi cục Kiểm lâm tỉnh) cho hay: “Hàng ngày, ngoài nhân viên bảo vệ thì còn có cán bộ, công chức ở các đội trực 24/24 giờ tại cơ quan để bảo đảm ANTT và kịp thời xử lý các công việc phát sinh theo sự điều động của lãnh đạo cơ quan.

Đặc biệt, trong các ngày lễ, Tết và các sự kiện quan trọng của đất nước, quân số trực cơ quan tăng gấp đôi ngày thường. Chi cục cũng chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm phân công lực lượng túc trực đảm bảo ANTT và thực hiện công tác phòng-chống cháy nổ”.

Với Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, công tác đảm bảo ANTT tại cơ quan cũng luôn được chú trọng thực hiện. Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã xây dựng nghị quyết, đưa vào chương trình hoạt động trong năm về đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Từ những kế hoạch đã xây dựng trước đó, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện. Đi đôi với công tác tuần tra bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy là bảo vệ trụ sở cơ quan và các trạm, chốt địa bàn. Trong dịp lễ, Tết, quân số trực của cơ quan luôn đảm bảo 70% trở lên.

vuon-quoc-gia-kon-ka-kinh-ban-giao-sung-tu-che-phat-hien-thu-giu-trong-qua-trinh-tuan-tra-bao-ve-rung-anh-ngo-thang.jpg
Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tiến hành bàn giao cho lực lượng Công an số súng tự chế thu giữ trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng. Ảnh: Ngô Thắng

Theo ông Ngô Văn Thắng-Giám đốc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh: “Ngoài triển khai công tác phổ biến kiến thức pháp luật để nâng cao ý thức của người dân sinh sống ở khu vực giáp ranh, trong năm qua, chúng tôi phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thu hút đông đảo người dân sinh sống khu vực vùng đệm tham gia.

Hiện nay, 100% quân số của cơ quan đang trực để đảm bảo phòng cháy, chữa cháy rừng cũng như đảm bảo ANTT ở cơ sở. Cơ quan sẽ phát huy những kết quả đạt được trong năm qua để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong các năm tiếp theo”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Đinh Tóc nhận bản án 20 năm tù vì tội “Giết người”. Ảnh: M.N

Giết vợ cũ vì ghen tuông, lãnh án 20 năm tù

(GLO)- Sau khi nghe cáo trạng và thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đinh Tóc (SN 1991, trú tại xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Phù Mỹ Nam khẳng định không làm việc với người dân qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Ảnh: V.T

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công để lừa đảo ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)- Chiều 28-10, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Phù Mỹ Nam (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Văn Đạo cho biết đơn vị đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn giả mạo cán bộ Trung tâm gọi điện cho người dân nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân để lừa đảo.

Lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ hàng chục ký cà phê giả tại hộ kinh doanh của ông S. Ảnh: Quang Kha

Thu giữ hàng chục ký cà phê giả ở phường Ayun Pa

(GLO)- Sáng 28-10, theo nguồn tin của phóng viên, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa chuyển hồ sơ 1 vụ có dấu hiệu buôn bán hàng giả là thực phẩm đến Công an tỉnh để thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Tang vật thu giữ là cà phê giả.

null