Điểm đến tiết kiệm nhất cho những ai yêu thiên nhiên và văn hóa bản địa độc đáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Không chỉ nổi bật tại khu vực, Phong Nha còn là điểm đến tiết kiệm nhất tại Việt Nam, lý tưởng cho những chuyến du lịch Xuân khám phá thiên nhiên và văn hóa bản địa trong tháng 4-5 năm nay.

untitled-6976.jpg
Điểm đến Phong Nha của Việt Nam đứng đầu khu vực với mức giá phòng trung bình chỉ 715.000 đồng/đêm, phù hợp cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nếu vào kỳ nghỉ lễ cuối năm Đà Lạt được lựa chọn là điểm đến tiết kiệm nhất châu Á, thì mùa Xuân này Phong Nha (Quảng Bình) vừa được nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố (vào ngày 18/3) là điểm đến tiết kiệm nhất trong khu vực, lý tưởng cho những chuyến du lịch Xuân trong tháng 4-5 năm nay.

Bình chọn này đã đưa Việt Nam trở thành lựa chọn ưu tiên cho những du khách vừa mong muốn một chuyến phiêu lưu, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên xanh mướt với những hang động kỳ vĩ mà vẫn có thể trải nghiệm văn hóa, ẩm thực địa phương với chi phí tiết kiệm.

Danh sách này bao gồm nhiều lựa chọn hấp dẫn từ các bãi biển yên bình cho đến thành phố nhộn nhịp với chi phí phải chăng. Điểm đến Phong Nha của Việt Nam đứng đầu khu vực với mức giá phòng trung bình chỉ 715.000 đồng/đêm, phù hợp cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Không chỉ nổi bật tại khu vực, Phong Nha còn là điểm đến tiết kiệm nhất tại Việt Nam trong tháng 4 và tháng 5. Như vậy, Phong Nha đã vượt qua Đà Lạt vốn là điểm đến tiết kiệm nhất vào kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Lễ hội ở Hat Yai (Thái Lan) thu hút đông đảo người dân và du khách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Lễ hội ở Hat Yai (Thái Lan) thu hút đông đảo người dân và du khách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo sau Phong Nha là Tirupati (Ấn Độ) và Hat Yai (Thái Lan), với mức giá phòng trung bình lần lượt là 868.000 đồng/đêm và 1.021.000 đồng/đêm. Những điểm đến này kết hợp hài hòa giữa văn hóa bản địa, ẩm thực và thiên nhiên, được nhiều người lựa chọn cho chuyến du Xuân.

Các địa điểm còn lại trong danh sách lần lượt là: Padang, Indonesia (giá phòng trung bình 1.021.000 đồng); Bacolod, Philippines (giá phòng trung bình 1.175.000 đồng); Kuala Terengganu, Malaysia (giá phòng trung bình 1.225.000 đồng); Gimpo, Hàn Quốc (giá phòng trung bình 1.685.000 đồng); Narita, Nhật Bản (giá phòng trung bình 1.813.000 đồng); Pingtung, Đài Loan (Trung Quốc) (giá phòng trung bình 2.017.000 đồng).

Giám đốc Quốc gia Agoda Việt Nam, ông Vũ Ngọc Lâm cho biết: “Tháng 4 và 5 là giai đoạn cao điểm du lịch tại châu Á, bởi nhiều lễ hội được tổ chức liên tục như Tuần Lễ Vàng tại Nhật Bản hay Lễ hội té nước (Songkran) tại Thái Lan. Du khách khắp nơi đều mong muốn tìm kiếm những hành trình đáng giá."

"Trong bảng xếp hạng lần này, Phong Nha nổi bật là điểm đến tiết kiệm nhất tại châu Á, đưa Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai khao khát một chuyến phiêu lưu trọn vẹn mà vẫn tiết kiệm trong mùa Xuân này,” ông Lâm nói.

Theo ông Vũ Ngọc Lâm, bảng xếp hạng Điểm đến tiết kiệm nhất tháng 4 và 5 dựa trên mức giá phòng trung bình tại 20 điểm đến phổ biến nhất của 9 quốc gia châu Á, cung cấp thông tin tổng quan về các lựa chọn hợp túi tiền.

Sắc màu vũ hội đường phố ở Bacolod, Philippines. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Sắc màu vũ hội đường phố ở Bacolod, Philippines. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

(GLO)- Du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều du khách quốc tế khi đến cao nguyên Gia Lai. Trong đó, thu hút đông du khách là Nông trại Fair Farm (xã Gào) rộng khoảng 10 ha. Chủ nông trại là anh Qiu Hào (SN 1990), sinh ra và lớn lên tại Đức.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- 20 giờ 10 phút ngày 28-3, Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn với chương trình nghệ thuật biểu diễn từ truyền thống đến Mega Concert, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc.

null