Đảo Palawan của Philippines được IA chọn là 'đảo đẹp nhất thế giới'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đảo Palawan nổi tiếng với Công viên Quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng dòng sông dưới lòng đất dài tới 8,2km cùng những vẻ đẹp nên thơ khác.
Đảo Palawan. (Nguồn: Alamy)

Đảo Palawan. (Nguồn: Alamy)

Đảo Palawan của Philippines đứng đầu danh sách “10 hòn đảo đẹp nhất thế giới” trong một cuộc khảo sát do nguyệt san “Muy Interesante” (Rất thú vị) của Tây Ban Nha tiến hành với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (IA) GPT-4 của OpenAI và công bố ngày 13/8.

Các chuyên gia của tạp chí chuyên về khoa học thường thức được xuất bản tại hơn 10 quốc gia với hơn 350.000 ấn bản/số này đánh giá cao tính hữu ích của IA trong những bình chọn dưới hình thức này, và kết quả chọn lựa của trí tuệ nhận tạo lần này khá trùng khớp với các đánh giá của các chuyên trang chỉ dẫn du lịch.

Palawan, thường được gọi là “biên giới cuối cùng của Philippines” nổi tiếng với Công viên Quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng dòng sông dưới lòng đất dài tới 8,2km cùng những vẻ đẹp nên thơ khác.

Công viên này đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.

Đứng thứ hai trong danh sách các hòn đảo đẹp nhất thế giới do IA chọn lựa là Quần đảo Seychelles tại Ấn Độ Dương, nổi bật với những bãi biển cát trắng, những động vật đặc hữu quý hiếm cùng cảnh quan đáy biển vô cùng ấn tượng.

Đảo Bora Bora, tại Polynesia thuộc Pháp, còn được mệnh danh là “hòn ngọc Thái Bình Dương” đứng thứ 3 trong danh sách nhờ những khu nghỉ dưỡng xa hoa, cảnh quan đời sống biển ngoạn mục và ngọn núi biểu tượng Otemanu phủ kín thảm thực vật độc đáo.

Những vị trí tiếp theo trong danh sách này lần lượt là Santorini của Hy Lạp – nổi tiếng với những cảnh hoàng hôn mãn nhãn; Maldivas – thiên đường của các rạn san hô tại Ấn Độ Dương và nơi sinh sống của hơn 2000 loài cá; Maui – hòn đảo lớn thứ 2 và hấp dẫn du khách nhất tại Hawaii (Mỹ) nhưng mới bị “thần lửa” tấn công; quần đảo Galapagos của Ecuador – nơi có hệ sinh thái nguyên sơ và khép kín từng là cảm hứng giúp nhà bác học lỗi lạc Charles Darwin phát triển “thuyết tiến hóa”; Bali của Indonesia; Zanzibar của Tanzania; Kauai – cũng thuộc Hawaii và Madagascar.

Có thể bạn quan tâm

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Du lịch Gia Lai nỗ lực phục hồi

Gia Lai nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch

(GLO)- Chưa đầy 1 tháng, liên tiếp các đợt bão lũ gây thiệt hại nặng tại khu vực phía Ðông tỉnh Gia Lai-nơi tập trung nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.

null