Đak Pơ trao tặng 80 suất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ đã tổ chức tọa đàm, tặng quà nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2025) và vận động gây quỹ Hội năm 2025.

Huyện Đak Pơ hiện có 543 người khuyết tật được hưởng chế độ bảo trợ hàng tháng. Từ năm 2019 đến nay, Hội đã tập trung xây dựng quỹ Hội; vận động các nhà hảo tâm đóng góp, tặng quà cho người khuyết tật với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

lanh-dao-huyen-tang-qua-cho-nguoi-khuyet-tat-va-tre-em-mo-coi-huyen-dak-po-3247.jpg
Lãnh đạo huyện Đak Pơ tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Ảnh: T.M

Cùng với đó hỗ trợ 12 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; xây dựng 2 căn nhà; sửa chữa 2 căn nhà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; tặng 11 con bò, 1 con heo nhằm hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật và trẻ mồ côi với kinh phí trên 140 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức khám, cấp thuốc cho 150 người khuyết tật, khám sàng lọc mổ tim cho 4 trẻ em.

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ cũng trao tặng 80 suất quà (400.000 đồng/suất) cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Trong đó, 50 suất quà do Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh hỗ trợ, 30 suất do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ cũng đã vận động được trên 7,4 triệu đồng gây quỹ Hội.

Có thể bạn quan tâm

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ban hành quyết định 1097/QĐ-UBND ngày 21-4-2025 về việc trợ cấp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15-3-2021 và Nghị định 76/2024/NĐ-CP ngày 1-7-2024 của Chính phủ.

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

(GLO)- Bố qua đời, mẹ bị bệnh tâm thần nhẹ, em Ên (làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) lớn lên trong sự bao bọc của bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình của Ên hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng để em có thể viết tiếp giấc mơ con chữ.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.