Đak Nông: Phát hiện 38 hồ sơ thương binh, bệnh binh giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông…

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông, ông Lương Văn Như cho biết: Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông để nhận tiền trợ cấp của Nhà nước, trong đó có 25 hồ sơ thương binh giả và 13 hồ sơ bệnh binh giả.

Trước đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông tiếp nhận hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải, thương binh 3/4, tỷ lệ 51%, nguyên quán xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định theo giấy giới thiệu di chuyển hồ sơ của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định vào tỉnh Đak Nông.

Do hồ sơ chưa đảm bảo thủ tục đúng quy định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã có Công văn chuyển trả lại hồ sơ cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định để bổ sung.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, qua kiểm tra, đối chiếu phát hiện không có hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải trong danh sách quản lý của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định và mẫu di chuyển, chữ ký chức danh, con dấu không đúng chữ ký của các chức danh và con dấu của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định.

Từ hồ sơ này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu toàn bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh của tỉnh Nam Định chuyển vào đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và đến nay đã phát hiện được 38 bộ hồ sơ có dấu hiệu giả mạo tương tự hồ sơ của ông Hoàng Cao Khải, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Cư Jút, Đak Mil, Đak Song và Krông Nô.

Chủ tịch UBND tỉnh Đak Nông đã chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội và địa phương xác minh, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định những đối tượng này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54

Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54

(GLO)- Ngày 11-8, đoàn công tác do Trung tướng Trần Minh Đức - Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54 (thuộc Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 5) đóng tại Gia Lai.

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ném bom, bắn đạn thật

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật tại Trung đoàn 925

(GLO)- Chiều 10-8, tại Trung đoàn 925, Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tại trường bắn TB2.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar

(GLO)- Ngày 8-8, lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ tại buôn Ia Jip, xã Uar. Trước đó, ngày 5-8, tại khu vực này, lực lượng chức năng cũng đã quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

null