Đak Nông: Phát hiện 38 hồ sơ thương binh, bệnh binh giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông…

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông, ông Lương Văn Như cho biết: Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông để nhận tiền trợ cấp của Nhà nước, trong đó có 25 hồ sơ thương binh giả và 13 hồ sơ bệnh binh giả.

Trước đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông tiếp nhận hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải, thương binh 3/4, tỷ lệ 51%, nguyên quán xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định theo giấy giới thiệu di chuyển hồ sơ của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định vào tỉnh Đak Nông.

Do hồ sơ chưa đảm bảo thủ tục đúng quy định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã có Công văn chuyển trả lại hồ sơ cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định để bổ sung.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, qua kiểm tra, đối chiếu phát hiện không có hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải trong danh sách quản lý của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định và mẫu di chuyển, chữ ký chức danh, con dấu không đúng chữ ký của các chức danh và con dấu của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định.

Từ hồ sơ này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu toàn bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh của tỉnh Nam Định chuyển vào đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và đến nay đã phát hiện được 38 bộ hồ sơ có dấu hiệu giả mạo tương tự hồ sơ của ông Hoàng Cao Khải, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Cư Jút, Đak Mil, Đak Song và Krông Nô.

Chủ tịch UBND tỉnh Đak Nông đã chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội và địa phương xác minh, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định những đối tượng này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026, các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy, chung tay xây dựng địa bàn an toàn.

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-6, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hỗ trợ 7 người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại xã Ia Ko và Ia Băng hồi hương từ Thái Lan về địa phương an toàn.

Chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Gia Lai xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân vững chắc

(GLO)- Chiều 25-6, chủ trì hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng ngày càng vững chắc.

null