Đak Nông: Phát hiện 38 hồ sơ thương binh, bệnh binh giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông…

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông, ông Lương Văn Như cho biết: Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện đường dây làm giả 38 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh được chuyển từ tỉnh Nam Định vào Đak Nông để nhận tiền trợ cấp của Nhà nước, trong đó có 25 hồ sơ thương binh giả và 13 hồ sơ bệnh binh giả.

Trước đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông tiếp nhận hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải, thương binh 3/4, tỷ lệ 51%, nguyên quán xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định theo giấy giới thiệu di chuyển hồ sơ của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định vào tỉnh Đak Nông.

Do hồ sơ chưa đảm bảo thủ tục đúng quy định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã có Công văn chuyển trả lại hồ sơ cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định để bổ sung.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, qua kiểm tra, đối chiếu phát hiện không có hồ sơ thương binh của ông Hoàng Cao Khải trong danh sách quản lý của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định và mẫu di chuyển, chữ ký chức danh, con dấu không đúng chữ ký của các chức danh và con dấu của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định.

Từ hồ sơ này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đak Nông đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu toàn bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh của tỉnh Nam Định chuyển vào đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và đến nay đã phát hiện được 38 bộ hồ sơ có dấu hiệu giả mạo tương tự hồ sơ của ông Hoàng Cao Khải, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Cư Jút, Đak Mil, Đak Song và Krông Nô.

Chủ tịch UBND tỉnh Đak Nông đã chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội và địa phương xác minh, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định những đối tượng này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.