Đak Đoa nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-12, tại Hội trường UBND xã Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Công ty Du học-Xuất khẩu lao động Việt Trí Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và tuyên truyền viên cơ sở.
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Tham gia tập huấn có 90 học viên là lãnh đạo UBND, công chức phụ trách công tác Lao động-Thương binh và Xã hội, trưởng thôn, làng của các xã: Hải Yang, Hà Đông, Kon Gang, Đak Sơ Mei, Đak Krong, Hà Bầu và Hneng.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phổ biến các văn bản hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật Lao động; tổng quan về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện trong thời gian qua; giới thiệu các quy định của Nhà nước đối với công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; giới thiệu các chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; kỹ năng tuyên truyền, tư vấn để người lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cũng tại đây, nhiều nội dung quan trọng được Công ty Du học-Xuất khẩu lao động Việt Trí Gia Lai chia sẻ như: các hình thức, quy trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời giải đáp các thắc mắc trong quá trình tuyển dụng, từ đó giúp đội ngũ cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nắm rõ các quy định và an tâm hơn khi tuyên truyền cho người lao động đăng ký lựa chọn làm việc ở nước ngoài phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân…

Có thể bạn quan tâm

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.