Đak Đoa: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 91 người uy tín và công chức tư pháp-hộ tịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 31-3, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đak Đoa, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2021 cho 91 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và công chức tư pháp-hộ tịch của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh. Đinh Yến
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến
Tại hội nghị, các học viên đã được nghiên cứu, học tập những kiến thức cơ bản về kỹ năng tuyên truyền dành cho người có uy tín; một số chính sách đối với người có uy tín; chế độ, chính sách mới liên quan đến người dân tộc thiểu số và một số quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, giao thông đường bộ...
Hội nghị tập huấn giúp người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và công chức tư pháp-hộ tịch trên địa bàn huyện tiếp cận một số quy định của pháp luật về chế độ, chính sách mới liên quan đến người dân tộc thiểu số cũng như những quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, giao thông đường bộ. Trên cơ sở đó, đội ngũ người uy tín, cán bộ về tuyên truyền, phổ biến cho người dân tại địa phương.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.

Huyện Đức Cơ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Ảnh: H.D

Đức Cơ: Phấn đấu 100% cán bộ quản lý ứng dụng công nghệ thông tin vào năm 2025

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.