Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2021-2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2021-2026). Tham dự đại hội có 44 đại biểu chính thức đại diện cho 3.798 hội viên trong toàn huyện.  
Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Pưh hiện có 10 tổ chức cơ sở hội, trong đó 1 trường học, nhiệm kỳ qua phát triển được 521 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 3.798 người. Nhiệm kỳ 2016-2021, các hoạt động nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu rộng với tổng trị giá trên 5,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 14.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tổ chức tặng trên 3.000 suất quà Tết; hỗ trợ theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cho 3.462 lượt đối tượng; xây dựng 20 căn nhà nhân đạo; tặng trên 500 quyển vở và sách giáo khoa, tổ chức trao học bổng cho 31 em cho học sinh nghèo, khó khăn.
Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, phát khẩu trang, hỗ trợ đồ ăn, nước uống, rau củ quả cho người dân từ vùng dịch về địa phương và lực lượng phòng-chống dịch Covid-19 với trị giá 230 triệu đồng...; tổ chức 9 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia hơn 4.000 người và tiếp nhận 3.015 đơn vị máu an toàn.
Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (nhiệm kỳ 2021-2026) ra mắt đại hội. Ảnh: Phương Thúy
Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (nhiệm kỳ 2021-2026) ra mắt Đại hội. Ảnh: Phương Thúy
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 24 người, Ban Thường vụ 7 người, Ban Kiểm tra 3 người; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh khóa VII gồm 6 đại biểu chính thức (1 đại biểu dự khuyết). Ông Đặng Bá Lỗi-Phó Trưởng ban Quản lý các công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã suy tôn ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện là Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2021-2026.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, với quyết tâm chính trị cao, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, thống nhất triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hồi hương trong tình người và hy vọng

Hồi hương trong tình người và hy vọng

(GLO)- Khi mùa khô năm 2024 vừa chớm, ở buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có một người lặng lẽ rời đi. Đó là Nay Tri-người từng vướng vào vụ phá rừng, luôn sống trong nỗi lo sợ bị pháp luật trừng trị.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.

null