Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 18-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Trung tá Rơ Mah Tuân-Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa.
Tại buổi tiếp xúc, ông Rơ Mah Tuân đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, Quốc Hội đã xem xét thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, xem xét cho ý kiến 10 dự án luật khác; kết quả hoạt động giám sát tối cao chuyên đề; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông-vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Sau đó, cử tri đã nêu nhiều kiến nghị liên quan đến việc hỗ trợ cây con giống và kỹ thuật giúp các hộ dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng; giá cả một số mặt hàng nông sản xuống thấp; giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; đường giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp mở rộng nhưng hệ thống mương thoát nước không đảm bảo; vấn đề thu hồi đất bị lấn chiếm để trồng rừng; xây dựng hồ chứa nước Ia Tul để khắc phục tình trạng thiếu nước tưới vào mùa khô; vấn đề bồi thường và giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình thuộc chương trình nông thôn mới...
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Sang
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh và huyện Ia Pa đã trả lời, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm quản lý. Bên cạnh giải đáp thắc mắc thuộc thẩm quyền của địa phương, thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, ông Đinh Duy Vượt đã ghi nhận các ý kiến xác đáng của cử tri, đồng thời sẽ đề đạt đến lãnh đạo các bộ, ngành và trình Quốc hội xem xét giải quyết trong kỳ họp sắp đến. 
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null