.
.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Pa

Chủ Nhật, 05/05/2019, 06:56 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 4-5, đại biểu quốc hội Hồ Văn Niên -Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Cùng dự có một số đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của  tỉnh, lãnh đạo huyện Krông Pa và gần 200 cử tri 3 xã: Ia Hdreh, Ia Rmọk và Krông Năng.
 
 
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ mối quan tâm về  giá cả nông sản bấp bênh, tình trạng hạn hán do biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân. Một số cử tri cũng bày tỏ bức xúc về việc nhiều tuyến đường nội đồng bị xuống cấp, ảnh hưởng đến sản xuất, vận chuyển nông sản, nhưng chưa được đầu tư nâng cấp, một số thôn buôn chưa có đất để bố trí nghĩa trang. Công ty Tân Tiến được tỉnh cho thuê đất trồng rừng từ nhiều năm, nhưng phần lớn diện tích chưa trồng rừng mà lại trồng mì, không đúng mục đích sử dụng.
 
ông Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri xã Ia Hdreh (Krông Pa). Ảnh: Đức Phương
Ông Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri xã Ia Hdreh (Krông Pa). Ảnh: Đức Phương
 
Cùng với đó, cử tri xã Krông Năng bày tỏ thắc mắc, sau khi thực hiện sáp nhập 4 buôn thành 2 thì khoảng cách xa nhau từ 4-6 km, khiến cho việc quản lý, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn; sinh hoạt chi bộ cũng gặp trở ngại vì đường xa. Cử tri xã Ia Hdreh đề nghị đầu tư 2 trạm bơm đầu mối để cấp nước tưới cho cánh đồng khoảng 600 ha lúa thường xuyên bị thiếu nước trên địa bàn. Nhiều giáo viên bày tỏ bức xúc vì chưa được chi trả chế độ thu hút từ vùng thuận lợi đến công tác ở vùng khó khăn theo quy định của Nhà nước…
 
Nhiều ý kiến băn khoăn về tình trạng hạn hán gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất. Ảnh: Đức Phương
Nhiều ý kiến băn khoăn về tình trạng hạn hán gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất. Ảnh: Đức Phương
 
Tại buổi tiếp xúc, đại diện chính quyền huyện Krông Pa và một số sở, ngành tỉnh cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.
 
Thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, ông Hồ Văn Niên đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, trả lời một số vấn đề và tổng hợp báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.
 
                                                                        Đức Phương
 
.