.
.

Tiếp xúc cử tri là người Nghệ An đang sinh sống tại Gia Lai

Thứ Tư, 06/03/2019, 07:05 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 5-3, đoàn công tác do ông Nguyễn Thanh Hiền-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An dẫn đầu phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri là người Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại các xã: Ia Hrú, Ia Dreng, Ia Rong, Ia Hla (huyện Chư Pưh, Gia Lai). Về phía tỉnh Gia Lai có ông Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành liên quan.
 

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã thông tin đến đoàn đại biểu Quốc hội 2 tỉnh về tình hình đời sống của người dân Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại huyện Chư Pưh. Đến nay, các hộ dân Nghệ An đã yên tâm định cư lâu dài tại quê hương mới; nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đời sống từng bước được nâng lên. Đồng thời, cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội 2 tỉnh có ý kiến với Quốc hội và các bộ, ban ngành có phương án hỗ trợ nông dân khoanh nợ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế gia đình.
 
Thay mặt đoàn công tác, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, vui mừng khi thấy những người con quê hương Nghệ An đã ổn định cuộc sống, nhiều gia đình có kinh tế khá, biết đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đoàn cũng đã gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Gia Lai đã tạo mọi điều kiện để các hộ dân người Nghệ An yên tâm học tập, công tác, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.
 
 Trao quà cho hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Sang
Trao quà cho hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Sang
 
Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã trao tặng 30 suất quà (800 ngàn đồng/suất) cho các hộ dân người Nghệ An thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã nói trên.
 
Ngọc Sang
.