Đặc sản bơ Tây Nguyên về Đà Nẵng giảm giá sốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bơ booth, đặc sản của Tây Nguyên đang được bán ở Đà Nẵng với giá 15.000- 0.000 đồng/kg, bằng một nửa giá đầu mùa. Mức giá này giảm 4 lần so với năm ngoái.
 

Đặc sản bơ Tây Nguyên về Đà Nẵng giảm giá sốc chỉ 15.000 đồng/kg. Ảnh: TT
Đặc sản bơ Tây Nguyên về Đà Nẵng giảm giá sốc chỉ 15.000 đồng/kg. Ảnh: TT


Sau những ngày giãn cách, một số vùng xanh tại Đà Nẵng, người dân được phép đi chợ mua hàng trực tiếp. Nhiều người bất ngờ khi giá của một số nông sản, đặc biệt là trái cây đang có mức rẻ bất ngờ.

Chị Phạm Lan - người dân quận Sơn Trà, Đà Nẵng - cho hay: “Mặc dù hôm nay là ngày rằm, thời điểm người dân có nhu cầu mua trái cây để thờ cúng nhiều nhưng bơ booth chỉ có giá 20.000 đồng/kg. Có nơi bán nhỉnh hơn 25.000 đồng/kg. Riêng các siêu thị trái cây sạch thì có giá 40.000 đồng/kg với trái to hơn.

Đây là lần đầu tôi mua được loại bơ này với giá rẻ như vậy. Vì thường bơ booth những năm qua là đặc sản Tây Nguyên chuyển về nên giá phải từ 70.000-80.000 đồng/kg. Bơ sáp mới có giá rẻ hơn nhưng nay thì từ chợ đến siêu thị đều nhập hàng bơ booth mà giá quá rẻ”.


 

 Bơ booth đang được rao bán với giá rẻ nhất từ trước đến nay. Ảnh: TT
Bơ booth đang được rao bán với giá rẻ nhất từ trước đến nay. Ảnh: TT


Trong khi đó, anh Minh Hoàng - một người dân khác trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng - còn cho hay, ở một số vựa trái cây bán sỉ, loại bơ booth đặc sản này đang được rao bán với mức giá 15.000 đồng/kg nếu mua trên 5kg.

Trao đổi về mức giá này, anh Hoàng nói rằng: “Những tháng qua đang là vụ thu hoạch bơ, sầu riêng, xoài... đặc sản của các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên do dịch bệnh và các thành phố thực hiện giãn cách, hàng hoá không lưu thông được nên nhiều thương lái không thu mua. Nhà vườn phải giảm giá bơ xuống thấp.

Tôi được biết, giá bơ booth này nếu thu mua tại vườn chỉ từ 5.000-7.000 đồng/kg. Vì vậy, khi về đến các tỉnh, cộng giá vận chuyển thì bán mức giá 15.000-20.000 đồng/kg là người bán đã có lãi”.

Anh Hoàng cho biết thêm, giá sầu riêng tại các tỉnh Tây Nguyên cũng đang giảm mạnh nhưng việc vận chuyển, tiêu thụ khó hơn bơ.

Không riêng gì nông sản Tây Nguyên, chị Nguyễn Chi - chủ nhiệm một câu lạc bộ thiện nguyện tại Đà Nẵng - chia sẻ, thời gian qua, nhóm nhận được nhiều tin nhắn nhờ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân nhiều nơi.

“Từ đu đủ ở Quảng Nam cho đến bơ Tây Nguyên, các mặt hàng này đều đang bị ùn ứ nên giá đang xuống rất thấp. Chúng tôi cũng lập gian hàng bán giúp bà con các loại nông sản như khoai lang, chanh Hà Tĩnh cho đến ớt với mức giá chỉ 15.000 đồng/kg. Bà con buộc phải hạ giá để sớm tiêu thụ chứ không cũng phải bỏ đi do đã vào vụ thu hoạch” - chị Chi cho hay.

https://laodong.vn/kinh-te/dac-san-bo-tay-nguyen-ve-da-nang-giam-gia-soc-955815.ldo

Theo THUỲ TRANG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân Gia Lai phấn khởi trúng mùa cá ngừ đại dương trước Tết.

Ngư dân Gia Lai trúng mùa cá ngừ đại dương

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cảng cá ở Gia Lai trở nên sôi động khi nhiều tàu câu cá ngừ đại dương liên tục cập bến với khoang cá đầy ắp. Sản lượng cao, giá bán ổn định giúp ngư dân có một cái Tết vui vẻ, phấn khởi.

Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi.

Gia Lai: Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

(GLO)- Hơn một tháng nay, giá heo hơi trên thị trường Gia Lai liên tục tăng. Hiện tại, giá đang dao động ở mức 74.000 - 77.000 đồng/kg, giúp người chăn nuôi phấn khởi tập trung chăm sóc đàn heo, sẵn sàng xuất chuồng cung cấp cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Bính Ngọ.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê

(GLO)- Tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, cùng sự thay đổi tích cực trong tư duy sản xuất cà phê, những năm gần đây, nhiều nông dân xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) không chỉ vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn làm giàu, trở thành những “tỷ phú chân đất” ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Ngư dân trúng mùa ruốc

Ngư dân Quy Nhơn trúng mùa ruốc

(GLO)- Vào thời điểm này, mùa ruốc bước vào chính vụ trên vùng biển Quy Nhơn. Tàu thuyền nối nhau ra khơi, mang về những mẻ ruốc tươi theo con nước. Nguồn thu từ ruốc giúp nhiều gia đình ngư dân cải thiện thu nhập.

Mùa vàng Plei Thơ Ga

Mùa vàng Plei Thơ Ga

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, cánh đồng Plei Thơ Ga (xã Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) rộn ràng bước vào vụ Ðông Xuân. Tiếng máy làm đất xen lẫn tiếng cười nói rôm rả của bà con nông dân vang lên khắp cánh đồng, báo hiệu một vụ sản xuất mới đang được khởi động trong tâm thế đầy phấn khởi.

Xã Ia Le, tỉnh Gia Lai đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đồng bộ và phát triển nông nghiệp bền vững, quyết tâm thực hiện thắng lợi các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026-2030.

Ia Le: Hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững

(GLO)- Sau sáp nhập, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là đầu tư hạ tầng giao thông và phát triển nông nghiệp. Hạ tầng đồng bộ góp phần đổi mới diện mạo nông thôn, tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững, hướng tới xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2026-2030.

null