Đã có 7 nạn nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nạn nhân thứ 7 là nam giới 60 tuổi, tử vong đêm 29-5, là một trong hai người bị tai biến nặng nhất (sau khi đã có 6 người tử vong) trong vụ tai biến khi đang chạy thận tại Hòa Bình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin về vụ việc
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin về vụ việc

Sáng nay 30-5, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai cho hay ngay trong đêm qua, 10 bệnh nhân cùng ca chạy thận sáng 29-5 về Bệnh viện Bạch Mai, năm bệnh nhân được xếp điều trị tại Trung tâm Chống độc, năm được xếp vào Khoa Thận nhân tạo. Hiện tại 10 bệnh nhân này đã tạm ổn định và được sắp xếp lọc máu chu kỳ tại Hà Nội.

Tại Hoà Bình hiện còn một nạn nhân bị tai biến nặng, ông Dũng đánh giá tình trạng của bệnh nhân rất nặng, tuy nhiên các bác sĩ đang tích cực cứu chữa.

Ông Dũng cũng cho hay do Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang bị ngừng hoạt động, đêm 29-5 Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận toàn bộ hơn 100 bệnh nhân của khoa về Hà Nội điều trị (thông thường mỗi bệnh nhân cần được lọc máu 3 lần/tuần), giao Bệnh viện Bạch Mai điều phối.

Theo ông Dũng, tại Hà Nội có 14-15 cơ sở điều trị thận nhân tạo, ông đã đề nghị mỗi cơ sở dành ít nhất một máy lọc máu cho bệnh nhân Hoà Bình, trường hợp thiếu thiết bị Bệnh viện Bạch Mai sẽ đảm nhiệm. Được biết hiện hầu hết các cơ sở lọc máy chu kỳ đều quá tải, Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai có cả ca chạy đêm cho bệnh nhân.

Đêm qua 29-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế Hoà Bình. Bà Tiến cũng giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đầu mối mời các chuyên gia giỏi nhất cứu chữa người bệnh, hạn chế tối đa tử vong.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Làm đẹp sai chỗ, rủi ro khó lường

Làm đẹp sai địa chỉ, rủi ro khó lường

(GLO)- Trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm với tổng số tiền 427 triệu đồng. Các lỗi phổ biến là hoạt động không phép, sử dụng nhân sự không có chứng chỉ chuyên môn…

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

null