Đã có 7 nạn nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nạn nhân thứ 7 là nam giới 60 tuổi, tử vong đêm 29-5, là một trong hai người bị tai biến nặng nhất (sau khi đã có 6 người tử vong) trong vụ tai biến khi đang chạy thận tại Hòa Bình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin về vụ việc
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin về vụ việc

Sáng nay 30-5, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai cho hay ngay trong đêm qua, 10 bệnh nhân cùng ca chạy thận sáng 29-5 về Bệnh viện Bạch Mai, năm bệnh nhân được xếp điều trị tại Trung tâm Chống độc, năm được xếp vào Khoa Thận nhân tạo. Hiện tại 10 bệnh nhân này đã tạm ổn định và được sắp xếp lọc máu chu kỳ tại Hà Nội.

Tại Hoà Bình hiện còn một nạn nhân bị tai biến nặng, ông Dũng đánh giá tình trạng của bệnh nhân rất nặng, tuy nhiên các bác sĩ đang tích cực cứu chữa.

Ông Dũng cũng cho hay do Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang bị ngừng hoạt động, đêm 29-5 Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận toàn bộ hơn 100 bệnh nhân của khoa về Hà Nội điều trị (thông thường mỗi bệnh nhân cần được lọc máu 3 lần/tuần), giao Bệnh viện Bạch Mai điều phối.

Theo ông Dũng, tại Hà Nội có 14-15 cơ sở điều trị thận nhân tạo, ông đã đề nghị mỗi cơ sở dành ít nhất một máy lọc máu cho bệnh nhân Hoà Bình, trường hợp thiếu thiết bị Bệnh viện Bạch Mai sẽ đảm nhiệm. Được biết hiện hầu hết các cơ sở lọc máy chu kỳ đều quá tải, Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai có cả ca chạy đêm cho bệnh nhân.

Đêm qua 29-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế Hoà Bình. Bà Tiến cũng giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đầu mối mời các chuyên gia giỏi nhất cứu chữa người bệnh, hạn chế tối đa tử vong.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

Nhiều loại trái cây mùa hè không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng chứa hàm lượng dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Những dưỡng chất này giúp giảm huyết áp và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.
Củng cố nền móng của hệ thống y tế - Kỳ 3: Bác sĩ gắn bó với buôn làng

Củng cố nền móng của hệ thống y tế - Kỳ 3: Bác sĩ gắn bó với buôn làng

(GLO)- Nhiều năm qua, đội ngũ y tế cơ sở tỉnh Gia Lai thầm lặng, miệt mài cống hiến chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Các y-bác sĩ gắn bó với buôn làng, khám chữa bệnh ban đầu, điều tra dịch tễ, triển khai các chương trình mục tiêu y tế quốc gia... góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.