Cụ ông bẫy chuột chết người rồi phi tang chứng cứ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3-1, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn On (SN 1946; trú tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 3 năm tù về tội "Giết người".
 

Ông On buồn hiu tại tòa vì không chỉ bị ngồi tù mà còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền lớn.
Ông On buồn hiu tại tòa vì không chỉ bị ngồi tù mà còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền lớn.

Theo cáo trạng, do quá sốt ruột trước tình trạng mùa màng thường xuyên bị thất bại do chuột cắn phá nên ông On dùng dây chì có mắc điện bao quanh bờ ruộng ở sau nhà để bẫy chuột. Tuy nhiên, ông On không làm biển báo và không thông báo cho người khác biết. Vào khoảng 22 giờ ngày 16-10-2017, ông On mắc điện vào hệ thống dây chì để bẫy chuột rồi đi ngủ. Đến 3 giờ sáng hôm sau, ông On thấy ngoài ruộng lúa của mình có ánh đèn chiếu sáng nhưng không thấy di chuyển. Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra, ông On liền ngắt nguồn điện và đi ra kiểm tra. Khi phát hiện anh Nguyễn Văn Chiệu (SN 1986, ngụ cùng địa phương) nằm chết trên bờ ruộng do bị điện giật nên cụ ông này cuốn dây chì và ném bỏ để phi tang. Ngay sau đó, ông On bình thản cùng vợ đi đám giỗ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, người nhà anh Chiệu đi tìm và phát hiện anh này nằm chết trên phần đất ruộng của ông On nên tri hô rồi cùng mọi người đưa anh Chiệu về nhà và trình báo công an. Biết không thể thoát tội nên vào sáng ngày 18-10, ông On đã đến Công an xã Phú Thành tự thú.

Ngoài việc nhận mức án 3 năm tù, ông On còn bị HĐXX tuyên buộc phải có trách nhiệm bồi thường 120 triệu đồng cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 2 con nhỏ của anh Chiệu theo quy định của pháp luật.

T.Nốt/nld

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null