Công ty 75: Hỗ trợ gần 14 tấn gạo cứu đói cho bà con DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-6, tại làng A Gôn, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức phát gạo cứu đói cho các hộ dân. Tham dự có Trung tướng Đặng Trọng Quân-Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Thượng tá Hoàng Văn Sỹ-Tư lênh Binh đoàn 15.
Theo đó, Công ty hỗ trợ gần 14 tấn gạo cho 546 hộ dân với 2.236 nhân khẩu trên địa bàn 5 xã và 1 thị trấn của huyện Đức Cơ; xã Ia O (huyện Ia Grai). Mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Công ty hỗ trợ từ 15-20 kg gạo. Ngoài ra, cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty cũng quyên góp được hơn 1.500 bộ quần áo để tặng trẻ em nghèo và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đứng chân.
Lãnh đạo công ty 75 tặng gạo cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Lãnh đạo Công ty 75 tặng gạo cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trước đó, Công ty đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.380 lượt người trên địa bàn với số tiền gần 90 triệu đồng. Cùng với đó, đơn vị đã cho người dân mượn 510 ha đất tái canh cao su năm 2019 để trồng lúa và một số cây hoa màu.
Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.