Công an thị xã Ayun Pa nhận đỡ đầu học sinh nghèo bị ung thư máu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-9, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa nhận đỡ đầu trường hợp em Ksor Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 2013, tổ 3, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng luôn có tinh thần hiếu học.

Như Báo Gia Lai đưa tin, Ngọc Quỳnh sinh ra trong một gia đình nghèo tại tổ 3, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa). Bố bỏ đi từ khi em còn bé, mẹ đi làm công nhân tại TP. Hồ Chí Minh và đã lập gia đình mới để em ở lại với ông bà ngoại.

Từ nhỏ, em đã bị mắc bệnh ung thư máu bẩm sinh thường xuyên phải đi lọc máu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) tốn kém nhiều chi phí. Mắc căn bệnh quái ác song Ngọc Quỳnh đã thể hiện tinh thần hiếu học. 3 năm liền em là học sinh xuất sắc của Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Cheo Reo) và hiện đang theo học lớp 4 tại trường này.

Lực lượng Công an thị xã Ayun Pa đến thăm hỏi động viên gia đình bé Ngọc Quỳnh. Ảnh: Như Vũ

Lực lượng Công an thị xã Ayun Pa đến thăm hỏi động viên gia đình bé Ngọc Quỳnh. Ảnh: Như Vũ

Nắm được hoàn cảnh của em Ngọc Quỳnh, trước đó, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an thị xã Ayun Pa) đã tặng em 1 chiếc xe đạp trước thềm năm học mới. Hiện tại, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự tiếp tục nhận đỡ đầu với nhiều hỗ trợ cho em trong học tập và chữa bệnh.

Theo đó, hàng tháng em sẽ được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng đến khi học xong chương trình phổ thông. Lực lượng Công an cũng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với em những khó khăn trong cuộc sống đồng thời tặng quà các dịp lễ, Tết…

Em Ngọc Quỳnh đã được tặng xe đạp để đến trường. Ảnh: Văn Ngọc

Em Ngọc Quỳnh đã được tặng xe đạp để đến trường. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, thông qua sự kết nối của Báo Gia Lai, Hội Thiện nguyện Nông nghiệp Gia Lai đã trao 4 triệu đồng cùng suất học bổng 1 triệu đồng/tháng cho em Ngọc Quỳnh giúp em vững bước đến trường.

Có thể bạn quan tâm

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

null