Cờ bạc bịp "hoành hành" ở Công viên Đồng Xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lợi dụng chỗ đông người, các đối tượng cờ bạc bịp đã “gài” người dân vào trò chơi tưởng chừng đơn giản. Thế rồi, không ít người đã tay trắng ngay trong những ngày đầu du Xuân.

  Nhiều người dân bị các đối tượng cờ bạc bịp lừa gạt ngay tại cổng Công viên Đồng Xanh. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều người dân bị các đối tượng cờ bạc bịp lừa gạt ngay tại cổng Công viên Đồng Xanh. Ảnh: Văn Ngọc

Những ngày này, mỗi ngày có đến hàng chục ngàn lượt khách đổ về Công viên Đồng Xanh để du Xuân. Đây cũng là thời cơ để cho các đối tượng cờ bạc bịp có “đất diễn”. Và chúng đã lập tức lập nên hàng loạt “sòng bạc mini” một cách lộ liễu nhằm trục lợi bất chính.

Sáng mùng Hai Tết, ở cổng Công viên Đồng Xanh, cách quầy bán vé và cổng ra vào công viên chưa đầy 5 mét đã xuất hiện 5 sòng bạc. Mỗi sòng bạc khá đơn giản chỉ bao gồm một cái bàn, một người chủ sòng và sợi dây dù. Các sòng bạc này đều thu hút rất nhiều con bạc và những người dân hiếu kỳ đứng xem tạo nên một cảnh tượng khá hỗn loạn.

Chủ sòng bạc cầm sợi dây rồi quấn thành hai vòng tròn đặt trên chiếc bàn nhỏ. Luật chơi là con bạc sẽ đặt ngón tay vào một trong hai vòng tròn đó, nếu khi chủ sòng rút sợi dây lại mà sợi dây mắc vào ngón tay thì con bạc sẽ thắng gấp đôi số tiền mà mình đặt cược. Chính sự đơn giản của trò chơi này đã thu hút khá nhiều người đừng xem và… dính bẫy. Theo quan sát của P.V Báo Gia Lai, nhiều người sẵn sàng bỏ ra 200-300 ngàn đồng hoặc thậm chí là 500 ngàn đồng cho một lần đặt cược. Ban đầu, nhiều người thấy “dễ ăn” thì tiếp tục đặt cược với số tiền lớn. Sau đó, khi bị các chủ sòng “ăn” lại thì con bạc bắt đầu nổi máu ăn thua và càng chìm đắm vào trò chơi đỏ đen này. Nhiều người vì ham vui và muốn thử vận may đã mất trắng hàng triệu đồng chỉ trong phút chốc.

 

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Đặc biệt, quanh mỗi sòng bạc đều có các đối tượng đóng vai trò làm “chim mồi”. “Chim mồi” có hai loại: một là cầm số tiền lớn để đặt cược và được chủ sòng “thả” cho thắng tiền. Hai là đối tượng sẽ đánh tiếng với những người xung quanh là biết rõ mánh của chủ sòng và nếu chơi chắc chắn sẽ thắng nhưng lại giả vờ như không có tiền. “Chim mồi” loại thứ hai này thường dụ dỗ những người đứng xem mang theo tiền lưỡng lự muốn chơi để kéo vào đặt cược theo mình. Tuy nhiên, dù bất kể người chơi đặt tay vào vòng tròn nào thì chủ sòng vẫn là người quyết định khi dùng “thủ thuật” để rút sợi dây sao cho phần thắng luôn trong tầm tay của chủ sòng.
 
Trò cờ bạc này đã có từ lâu và đã bị cơ quan Công an lật tẩy. Đầu năm 2014, Báo Gia Lai cũng đã phản ánh về tình trạng cờ bạc bịp cũng bằng hình thức trên dốc Hàm Rồng, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku. Không lâu sau đó, cơ quan Công an TP. Pleiku đã bắt gọn hai đối tượng cầm đầu “sòng bạc” này. Thế nhưng, hiện tại, hàng loạt “sòng bạc” được tổ chức lộ liễu ngay trước cổng Công viên Đồng Xanh, rất nhiều người đã bị lừa gạt mất hàng triệu đồng thì vẫn chưa thấy động thái nào từ các cơ quan chức năng.

Lê Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm