Chuyện thật khó tin: Bị đinh đâm vào đầu hơn 1 năm mà không biết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Một người đàn ông ở Quảng Bình bị cây đinh dài 7 cm đâm vào đầu hơn 1 năm mà không biết. Gần đây bệnh nhân có nhiều biểu hiện bất thường nên được đưa tới bệnh viện huyện thăm khám mới phát hiện.

Bệnh nhân nam (SN 1958, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được gia đình đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, dịch chảy ra từ vùng chẩm đầu và có biểu hiện bất thường.

Ảnh chụp cho thấy cây đinh đâm vào não của người đàn ông ở Quảng Bình

BS.CK II Nguyễn Văn Mận-Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới) cho biết, chụp CT các y bác sĩ phát hiện dị vật là 1 cây đinh dài đâm qua xương sọ và vùng tiểu não. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy cây đinh dài 7 cm ra khỏi đầu người đàn ông này.

“Dị vật lấy ra là cây đinh dài đâm qua xương sọ vào vùng tiểu não của bệnh nhân, rất nguy hiểm. Chỉ cần cây đinh đâm sâu vào một chút nữa sẽ đến phần cầu não, gây tử vong. Đây là ca khó, may mắn phẫu thuật diễn ra thuận lợi và thành công. Sau phẫu thuật bệnh nhân phục hồi tốt”-bác sĩ Mận thông tin.

Điều khó tin là cây đinh đâm vào đầu bệnh nhân từ hơn 1 năm trước, nay mới phát hiện. Theo người nhà bệnh nhân, hơn 1 năm trước bệnh nhân bị ngã và tổn thương phía sau đầu, nghĩ là vết thương bình thường nên chỉ dùng bông băng để vệ sinh vết thương.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, đang được các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

(GLO)- Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa kích hoạt báo động đỏ toàn viện cứu sống 1 bệnh nhân sốc mất máu nặng do băng huyết sau sinh thường giờ thứ 3. Sau hơn 60 phút căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh.

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

(GLO)- Ngày 30-10, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 3723/SYT-NVY về việc tăng cường công tác y tế dự phòng nhằm mục tiêu chủ động kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm, đẩy mạnh phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

Khám, tư vấn về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Tâm Thần Quy Nhơn. Ảnh: N.T.H

Chăm sóc sức khỏe tâm thần, giảm gánh nặng bệnh tật

(GLO)- Theo nhiều chuyên gia y tế, cứ 4 người thì có 1 người từng trải qua vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cuộc đời. Sức khỏe tâm thần không chỉ đơn thuần là “không mắc bệnh”, mà là trạng thái cân bằng cảm xúc, tâm lý, hành vi. Vì thế, chăm sóc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm hơn.

null