Chuyên gia quân sự dự báo khả năng của Ukraine ở Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyên gia quân sự Ukraine cho rằng, Kiev có thể giữ tỉnh Kursk trong tầm kiểm soát đến cuối năm nay.

Ông Oleksandr Kovalenko - chuyên gia phân tích quân sự của nhóm Information Resistance, trong một cuộc phỏng vấn với RBC-Ukraine, cho biết, các lực lượng Ukraine có thể giữ tỉnh Kursk trong tầm kiểm soát đến cuối năm nay. Trong thời gian này, quân đội Nga có thể sẽ đạt được một số tiến triển, nhưng chắc chắn sẽ không thể giành lại toàn bộ lãnh thổ.

"Tôi tự tin một phần của tỉnh Kursk vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Ukraine. Quân đội Nga sẽ có một số tiến triển, nhưng đến cuối năm, họ sẽ không thể giành lại toàn bộ Kursk", ông Oleksandr Kovalenko nhận định.

"Nếu nói về Kurakhovo ở Donetsk, lực lượng Ukraine chắc chắn sẽ rút lui ở đó. Nhưng ở tỉnh Kursk, tình hình hoàn toàn khác", ông nói thêm.

Theo quan điểm của ông Kovalenko, lực lượng vũ trang Ukraine có thể "duy trì vùng an toàn" ở tỉnh Kursk khi bước sang năm mới.

Trong một diễn biến mới, ông Andriy Kovalenko, người đứng đầu Trung tâm Chống thông tin sai lệch Ukraine, ngày 15/11 cho biết, quân đội Nga đang tiếp tục các hoạt động tấn công ở tỉnh Kursk, sử dụng thiết bị quân sự và cố gắng di chuyển vào ban đêm.

Đầu tháng 8/2024, Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công vào tỉnh biên giới Kursk của Nga. Trong khi Ukraine tuyên bố kiểm soát hàng chục khu định cư và thiết lập vùng đệm ở khu vực biên giới thì Nga khẳng định đã chặn đứng bước tiến của Ukraine và giành lại quyền kiểm soát một số khu định cư.

Theo lực lượng vũ trang Ukraine, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Kursk, Nga đã thả 3.243 quả bom dẫn đường và phóng 356 tên lửa không dẫn đường vào khu vực biên giới Sumy-Kursk.

Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Oleksandr Syrskyi cho biết Nga cũng đã chịu tổn thất đáng kể ở tỉnh Kursk.

Theo Quỳnh Như (TPO/RBC-Ukraine)

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null