Chư Pưh: Tặng 200 suất quà cho bệnh nhân phong, người khuyết tật, hộ nghèo khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh phối hợp với đoàn từ thiện Tây Ninh (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) và UBND xã Ia Phang và Ia Le tặng quà cho bệnh nhân phong, người khuyết tật và hộ nghèo tại địa phương.

Đoàn đã trao 200 suất quà (trị giá 400.000 đồng/suất) cho 200 hộ có bệnh nhân phong, người khuyết tật và hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (trong đó xã Ia Phang 140 hộ, xã Ia Le 60 hộ).

Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng do đoàn từ thiện Tây Ninh vận động, tài trợ.

doan-cong-tac-tang-qua-cho-cac-ho-gia-yeu-kho-khan-xa-ia-le.jpg
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ già yếu, khó khăn tại xã Ia Le. Ảnh: Hồng Ngọc

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng, chung tay giúp đỡ bệnh nhân phong, người khuyết tật và hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, giúp họ có thêm điều kiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null