Từ khóa: bệnh nhân phong

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.
Một thời làng phong

Một thời làng phong

(GLO)- Trước đây, bệnh phong là căn bệnh đáng sợ và ám ảnh nhất với không ít người dân Tây Nguyên. Ai mắc bệnh phong gần như nhận bản án tử hình từ cộng đồng. Họ không những bị đuổi ra khỏi làng mà đôi khi còn với cả gia đình, bà con ruột thịt. Bởi nỗi ám ảnh khủng khiếp với căn bệnh này, có người bị mắc những căn bệnh ngoài da như vảy nến hay bạch biến cũng được coi là “cùi” và đuổi ra khỏi làng. Làng phong hình thành nên từ những con người bị cộng đồng ruồng rẫy, kỳ thị như thế.
Nơi hạnh phúc tái sinh

Nơi hạnh phúc tái sinh

Nhắc đến làng phong Quy Hòa, không ít người liên tưởng ngay đến câu chuyện của cố thi sĩ Hàn Mặc Tử. Đây là nơi lưu dấu những tháng ngày đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần của thi sĩ trước khi rời bỏ cuộc đời năm mới 28 tuổi.
Gia Lai: Tập huấn quản lý, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân phong

Gia Lai: Tập huấn quản lý, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân phong

(GLO)- Sáng 15-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân phong cho 45 nhân viên y tế chuyên trách phong của 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Gia Lai phát hiện thêm 9 bệnh nhân phong mới

Gia Lai phát hiện thêm 9 bệnh nhân phong mới

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, qua công tác khám phát hiện triển khai tại các xã trọng điểm về bệnh phong thuộc các huyện Mang Yang, Chư Prông, Chư Sê, Kông Chro, Chư Păh, Đức Cơ, Ia Grai, Phú Thiện và Chư Pưh từ đầu năm đến nay đã phát hiện thêm 9 bệnh nhân phong mới, nâng tổng số bệnh nhân phong được quản lý và điều trị trên địa bàn tỉnh lên 625 người.
Tặng quà cho bệnh nhân phong và học khó khăn Chư Pưh

Tặng quà cho bệnh nhân phong và học khó khăn Chư Pưh

(GLO)- Ngày 25-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái Cao Thủy (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tổ chức tặng quà cho bệnh nhân phong và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Le, Ia Phang.