Chư Pưh: 100 chủ doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia tập huấn chương trình OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-8, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình OCOP năm 2020.
Tham dự hội nghị có 100 đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, đại diện hợp tác xã, nông hội trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về: Mục đích, ý nghĩa và nội dung của Chương trình OCOP; quy trình, các bước thực hiện nội dung Chương trình OCOP; công tác quản lý và cách thức tổ chức đánh giá xếp loại sản phẩm OCOP cấp huyện; Bộ tiêu chí OCOP tại Quyết định 1048/QĐ-TTg và Quyết định 781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn chủ thể sản xuất viết câu chuyện sản phẩm; quy trình xây dựng mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc; hồ sơ về chứng nhận sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; các khái niệm về kinh doanh, các loại hình tổ chức kinh tế cộng đồng; khái niệm về thị trường và tiếp thị; bán hàng; sản phẩm hàng hóa và sản phẩm OCOP; xây dựng phương án kinh doanh…
Tập huấn Chương trình OCOP năm 2020. Ảnh: Anh Thư
Quang cảnh hội nghị tập huấn Chương trình OCOP năm 2020. Ảnh: Anh Thư
Hội nghị tập huấn nhằm giúp các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nông hội hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện xác định được mục tiêu, nội dung của Chương trình OCOP. Từ đó, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế, đặc trưng ở địa phương để xây dựng thành sản phẩm OCOP, giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho nông dân.
ANH THƯ

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Có 18 gian hàng tham gia hội chợ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

Có 18 gian hàng tham gia hội chợ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

(GLO)- Từ ngày 6 đến 7-6, tại xã Yang Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức hội chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.