Chợ hoa Tết Pleiku: Giá không cao, vẫn vắng người mua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28 Tết, tại các chợ hoa của TP. Pleiku, người dân đến tham quan các gian hàng hoa, cây cảnh nhiều hơn mấy ngày trước. Thế nhưng, lượng khách năm nay vẫn ít hơn so với mọi năm, khách vẫn chưa “mặn mà” mua hoa, chủ yếu đi coi, trả giá…
Bà Hoàng Thị Cẩm Vân-chủ một quầy hoa cúc ở chợ hoa  khu quy hoạch dân cư suối Hội Phú cho biết: Năm nay, tôi nhập hoa cúc từ Phú Yên lên, nhiều cây đẹp với giá từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/chậu. Hoa năm nay đẹp, đa dạng về giá cả nhưng số lượng người mua chưa nhiều dù giá rẻ hơn năm ngoái. 
Chợ hoa năm nay thưa khách hơn mọi năm. Ảnh: Ngọc Sang
Chợ hoa năm nay thưa khách hơn mọi năm. Ảnh: Ngọc Sang
Cùng tâm trạng, anh Đặng Văn Sáu (quê Phú Yên) kinh doanh hoa cúc cũng đang thấp thỏm lo âu, bởi so với năm trước, sức mua giảm khoảng 50%. “Trong khi giá cả tương đương với năm trước mà hoa lại đẹp, đạt chuẩn hơn nhưng hiện vẫn đang ế ẩm, người xem thì nhiều, còn người mua thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hy vọng từ ngày mai, người dân sẽ tới mua nhiều hơn. Nếu không có người mua, gia đình tôi sẽ thua lỗ”-anh Sáu buồn rầu cho biết.
Tại chợ hoa gần trụ sở tiếp công dân của tỉnh, tình hình mua hoa và cây kiểng cũng không lấy gì làm khả quan hơn. Anh Đặng Quang Trung (thôn 2, xã Trà Đa) cho biết, năm nay, gia đình anh nhập 100 chậu quất từ Hội An. Quất Hội An có chiều cao 1,5-2 mét, quả nhiều, giá dao động 2-4 triệu đồng/chậu. Cây đẹp, đa dạng về giá cả nhưng hiện nay có rất ít người đến mua mà chủ yếu vẫn là khách tham quan và xem giá. “Tôi bán quất được 3 năm, đến thời điểm này chưa thấy năm nào người mua ít như năm nay. Theo tôi, chợ hoa Tết năm nay không nhộn nhịp như năm ngoái, thời điểm này năm ngoái nhộn nhịp lắm”-anh Trung cho hay.
Cây quất Hội An có chiều cao 1,5-2 mét, quả nhiều giá dao động từ 2-4 triệu đồng/chậu.Ảnh: Ngọc Sang
Cây quất Hội An có chiều cao 1,5-2 mét, quả nhiều, giá dao động 2-4 triệu đồng/chậu. Ảnh: Ngọc Sang
 Những chậu cúc đẹp có giá từ 600-800 ngàn đồng/chậu chờ khách đến người mua. Ảnh: Ngọc Sang
Những chậu cúc đẹp có giá 600-800 ngàn đồng/chậu. Ảnh: Ngọc Sang
Đến điểm bán hoa Tết gần Trường Mầm non-Phổ thông Sao Việt, dạo quanh các các gian hàng, chúng tôi chỉ nhìn thấy những cái lắc đầu ngao ngán của người bán. Chỉ tay vào gian hàng bán hoa mai, anh Lê Minh Hùng (chủ vườn mai Minh Hùng, xã Diên Phú) cho biết: “Năm nay, tôi đưa từ vườn nhà khoảng 70 chậu ra đây bán. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mới chỉ bán được vài chậu. Chừng này năm ngoái, tôi đã bán được hơn chục chậu rồi”. 
Theo anh Hùng, so với năm ngoái thì sức mua các loại hoa cây cảnh, đặc biệt là cúc, quất, mai năm nay rất chậm. Anh Hùng cũng cho rằng có thể người dân đợi đến ngày cuối để được giảm giá. Tuy nhiên, anh quyết sẽ không bán phá giá vì như vậy người dân sẽ lặp lại cho năm sau.
Năm nay mai nở hoa đẹp và đều, giá giảm so với năm ngoái là 500 ngàn đồng/chậu, nhưng lượng mua vẫn rất ít. Ảnh: Ngọc Sang
Năm nay, mai nở hoa đẹp và đều, giá giảm so với năm ngoái 500 ngàn đồng/chậu, nhưng lượng mua vẫn rất ít. Ảnh: Ngọc Sang
Trong khi đó, anh Cường-một người bán đào thì ngao ngán: “Aai cũng muốn có chậu hoa, cây cảnh đẹp trưng mấy ngày Tết nhưng lại không muốn bỏ tiền ra. Tâm lý người dân khi nào cũng muốn rẻ mà đẹp nên chờ đến 30 Tết để mua. Nếu người dân trả giá quá rẻ tôi kiên quyết không bán dù chịu thua lỗ”.
Những chậu nho Phan Rang vẫn còn nhiều ở gia hàng của anh Truyền. Ảnh: Ngọc Sang
Những chậu nho Phan Rang vẫn còn nhiều ở gia hàng của anh Truyền. Ảnh: Ngọc Sang
Anh Nguyễn Truyền (trú TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) cho biết: Đây là lần đầu tiên mang cây nho chưng Tết lên Gia Lai bán. Tôi mang lên 100 chậu nho và 200 gốc nho giống để bán cho mọi người, giá bán từ 60 ngàn đến 500 ngàn đồng. “Đến thời điểm này chỉ bán được 1/3 số chậu nho. Các gốc thì chưa bán được, hiện tôi bắt đầu hạ giá để bán được thêm chậu nào hay chậu đó. Mong sao đủ trả tiền vận chuyển là mừng rồi”-anh Truyền cho hay.
Ngọc Sang-Hoành Sơn

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null