Chịu thương tật vì gia cảnh nghèo khó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong lúc sửa nhà giúp một hoàn cảnh neo đơn trong xóm, ông Võ Xuân Đình (SN 1968, trú thôn 6, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) bị rơi từ mái nhà xuống dẫn đến gãy xương. Được chỉ định thay khớp háng nhân tạo nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên ông Đình đành chịu thương tật suốt hơn 1 năm qua.
Kể về thương tật của chồng, bà Phạm Thị Bích ngậm ngùi cho hay: Sau tai nạn, ông Đình được bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khuyên thay khớp háng nhân tạo, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên ông xin chốt đinh mong liền xương. Theo nguyện vọng, bác sĩ đã mổ chốt đinh khớp háng và hẹn 1 năm sau mổ tháo đinh. Đúng hẹn, qua khám lâm sàng và chụp X-quang, bác sĩ kết luận khớp háng của ông chưa liền lại mà còn bị hở thêm, do vậy phải chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng để vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) phẫu thuật trám xương nhân tạo vào vị trí hở.
Từ hôm nhận được kết luận trên, ông Đình quyết định sẽ không đi chạy chữa vì đó là số tiền quá lớn đối với gia đình. Tài sản không còn gì để cầm cố. Năm ngoái, để có tiền chữa bệnh cho ông, gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi; họ hàng hai bên cũng đều nghèo khó nên không giúp đỡ được gì nhiều.
Bà Bích kể, trước kia, vợ chồng ông bà làm thuê cũng đủ để lo cho cuộc sống hàng ngày và chữa trị cho cô con gái sinh năm 1997 bị sốt viêm màng não khi vừa tròn 1 tuổi. Bao nhiêu tiền của tích cóp đều dành chạy chữa cho con, giờ tài sản của gia đình không có gì ngoài ngôi nhà ván đã xuống cấp.
 Ông Võ Xuân Đình bên ngôi nhà ván ọp ẹp. Ảnh: Võ Minh Hạnh
Ông Võ Xuân Đình bên ngôi nhà ván ọp ẹp. Ảnh: Võ Minh Hạnh
Khó chồng khó, từ ngày ông bị tai nạn đến nay, mọi vất vả đều đè nặng lên đôi vai bà Bích. Phần lo chi phí sinh hoạt, phần lo thuốc thang cho chồng con, bản thân bà cũng mệt mỏi, đau nhức nhưng không dám than thở. Nhìn chồng đau đớn di chuyển trên đôi nạng gỗ, nghĩ đến quãng đời còn lại của ông cũng như đứa con gái bị bại não, bà Bích không thể cầm lòng. Gặp và trò chuyện cùng gia đình, ai cũng phải động lòng trắc ẩn.
Ông Trần Văn Tiếp-hàng xóm của bà Bích-cảm thán: “Gia đình ông Đình bà Bích bao năm nay quá vất vả, con thì khuyết tật, vườn rẫy không có. Ông Đình là trụ cột gia đình nhưng giờ bệnh tật thế này thành ra cảnh nhà cơ cực lắm. Hàng xóm ai cũng khó khăn nên cũng không giúp đỡ được nhiều”.
Rất mong các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để ông Đình có cơ hội chữa trị, thoát cảnh tật nguyền. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản: 0291000361301 tại Vietcombank, chủ tài khoản Phạm Quang Đạt (cháu bà Bích); liên hệ ông Võ Xuân Đình qua số ĐT 0338674703; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943065095).
VÕ MINH HẠNH

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null