Câu lạc bộ Bình Định và bản nháp hoàn hảo trước thềm V.League 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lối chơi chắc chắn, hiệu quả mà Bình Định thể hiện tại giải Tứ hùng trên sân Thống Nhất đã củng cố niềm tin cho huấn luyện viên Đức Thắng cùng học trò tại V.League 2021.
 
Những tân binh như hậu vệ Hồ Tấn Tài đã thích ứng nhanh với đội Bình Định, trước thềm V.League 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Những tân binh như hậu vệ Hồ Tấn Tài đã thích ứng nhanh với đội Bình Định, trước thềm V.League 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Bình Định là tân binh của V.League 2021. Họ trở lại sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam sau 12 năm vắng bóng. Với chiến lược làm bóng đá lâu dài, đội 1 của Bình Định được đầu tư rất mạnh để có thể trụ hạng thành công, tạo tiền đề để xây dựng, hoàn thiện các tuyển trẻ.
Số tiền 300 tỉ đồng tài trợ cho 3 năm giúp đội Bình Định không phải lo lắng về tài chính. Còn về chuyên môn, ban lãnh đạo đội bóng đặt trọn niềm tin vào huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng. Bước đầu, chiến lược gia sinh năm 1976 đã mang đến những tín hiệu lạc quan hướng đến V.League 2021.
Tại Cúp Tứ hùng mới kết thúc tại sân Thống Nhất, Bình Định đã vô địch, khi đánh bại TPHCM 2-0, hòa Hà Nội 3-3 và Sài Gòn 1-1. Đây đều là những đối bóng có tiềm lực, tham vọng lớn tại V.League 2021. Dẫu biết, giải đấu có tính chất thử nghiệm đội hình, nhưng đội bóng đất võ đã cho thấy lối chơi hợp lý, hiệu quả.
 
Ahn Byung-keon, Rimario và Lê Tiến Anh hứa hẹn sẽ chơi tốt tại V.League 2021 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đức Thắng. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Ahn Byung-keon, Rimario và Lê Tiến Anh hứa hẹn sẽ chơi tốt tại V.League 2021 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đức Thắng. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Huấn luyện Đức Thắng rất vui khi các cầu thủ có sự hòa nhập tốt, hơn mức kỳ vọng. Sau mùa giải 2020, Bình Định là một trong những đội thay máu mạnh nhất tại V.League. Số lượng tân binh của họ đến hơn 1 đội hình như Ahn Byung-keon, Rimario, Hồ Tấn Tài, Dương Thanh Hào, Lê Tiến Anh, Tấn Tài, Trần Đình Kha, Tony Lê Tuấn Anh, Phạm Văn Thành, Đinh Tiến Thành, Vũ Hữu Quý…
Chỉ hơn 5 tuần tập luyện, huấn luyện viên Đức Thắng đã giúp đội đội bóng định hình lối chơi rõ nét, với sơ đồ ưa thích 4-3-2-1. Các tân binh đều có sự hòa nhập nhanh, ăn ý, phát huy được đúng năng lực và phẩm chất vốn có của mình như Rimario, Hồ Tấn Tài, Trần Đình Kha… Tuy nhiên, nhân tố gây bất ngờ nhất là tiền vệ trẻ Lê Tiến Anh.
Cầu thủ trưởng thành từ lò của Viettel này đã chơi rất ổn định ở vị trí tiền vệ trung tâm, dù anh mới 22 tuổi và có thể hình không quá lý tưởng: “Tiến Anh từng được tôi trực tiếp dìu dắt từ năm 11 đến 14 tuổi. Tôi hiểu rõ khả năng của cậu ấy. Lê Tiến Anh từng là nhân tố chủ lực ở đội U15, U16 Việt Nam. Do chấn thương, cậu ấy có 1 thời gian chững lại và tìm lại phong độ ở Bình Phước năm ngoái”.
 
Huấn luyện viên Đức Thắng muốn đưa Bình Định vào Top 6 V.League 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Huấn luyện viên Đức Thắng muốn đưa Bình Định vào Top 6 V.League 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Việc Lê Tiến Anh chơi hay, hòa nhập nhanh với Bình Định giúp huấn luyện viên Đức Thắng tạm an tâm với hàng tiền vệ - tuyến mỏng nhất của đội bóng, nhất là khi Bùi Xuân Hiếu đã lớn tuổi và đội chưa tìm được 1 ngoại binh thật sự đẳng cấp.
“Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu chơi thật tốt và phát huy những phẩm chất tốt nhất của Bình Đình ở V.League 2021”, huấn luyện viên Đức Thắng cho biết. Với bản nháp hoàn hảo, đội bóng đất võ có thể tự tin hướng đến mục tiêu lớn hơn.
Nhà tài trợ của đội bóng đã treo phần thưởng 10 tỉ nếu đội vô địch V.League. Còn ông Thắng trước đó cũng không giấy ý định muốn đội góp mặt trong Top 6, để đua tranh danh hiệu ngay khi lên hạng.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/cau-lac-bo-binh-dinh-va-ban-nhap-hoan-hao-truoc-them-vleague-2021-867720.ldo

Có thể bạn quan tâm