Cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho hộ nghèo ở xã Ia Nan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Cơ phối hợp tổ chức cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy sản xuất cho các hộ nghèo xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vào ngày 23-6.
Cấp phát phân bón cho các hộ khó khăn xã Ia Nan. Ảnh: Hà Phương
Cấp phát phân bón cho các hộ khó khăn xã Ia Nan. Ảnh: Hà Phương
Đợt này, xã Ia Nan được phân bổ 7.920 kg phân bón NPK, 112 kg thuốc bảo vệ thực vật và 22 máy cắt cỏ, 22 bình phun thuốc để cấp cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 của huyện giúp bà con đầu tư chăm sóc cà phê, lúa và hoa màu, góp phần tăng năng suất, thu nhập, cải thiện cuộc sống. 
Dịp này, các hộ nghèo còn được cán bộ nông nghiệp hướng dẫn cách sử dụng máy móc, bảo quản và bón phân liều lượng hợp lý cho cây trồng trong từng thời kỳ phát triển để đạt năng suất, hiệu quả cao.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

(GLO)- Mặc dù không có tên trong danh sách 20 sở, ngành được phân công kết nghĩa theo Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhưng Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ động kết nghĩa với làng Chuk, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.
Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.