Cấp căn cước, định danh điện tử mức 2 cho 205 người dân xã Hà Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-6, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa cử một tổ công tác lưu động đến xã Hà Đông (huyện Đak Đoa) để cấp căn cước, định danh điện tử mức 2 cho người dân trên địa bàn.

Được biết, xã Hà Đông hiện có hơn 90% là người dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế khó khăn, khoảng cách xa xôi với trung tâm huyện Đak Đoa nên nhiều người chưa thực hiện việc cấp căn cước, định danh điện tử mức 2.

hon-200-nguoi-dan-o-xa-ha-dong-da-duoc-cap-can-cuoc-dinh-danh-dien-tu-anh-trung-thanh.jpg
Hơn 200 người dân ở xã Hà Đông đã được cấp căn cước, định danh điện tử. Ảnh: Trung Thành

Do đó, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã cử tổ công tác lưu động phối hợp với UBND xã, Công an xã tiến hành cấp căn cước, định danh điện tử mức 2 cho người dân ngay tại trụ sở Công an xã Hà Đông nhằm tạo sự thuận tiện cho bà con.

Nhờ sự vận động, tuyên truyền của các lực lượng, đông đảo người dân xã Hà Đông đã đến để được cấp căn cước, định danh điện tử mức 2. Lực lượng Công an cũng phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ người dân các thủ tục về hộ tịch, giấy khai sinh, làm sạch dữ liệu dân cư… Một số người dân đau ốm, già yếu được lực lượng Công an đến tận nhà để hỗ trợ.

Kết quả, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội đã tiến hành cấp căn cước, định danh điện tử cho 205 trường hợp. Đây là hoạt động thiết thực giúp người dân vùng sâu, vùng xa hoàn tất các thủ tục giấy tờ cá nhân thiết yếu cũng như góp phần hoàn thành các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null