Cảnh giác với chiêu giả danh Cảnh sát Giao thông gửi thông báo phạt nguội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, nhiều người dân bị các đối tượng lừa đảo, giả danh CSGT để gửi thông báo phạt nguội.

Người dân cần cảnh giác trước chiêu trò giả danh Cảnh sát giao thông gửi thông báo phạt nguội. Ảnh Cục An toàn thông tin. Nguồn congthuong.vn

Người dân cần cảnh giác trước chiêu trò giả danh Cảnh sát giao thông gửi thông báo phạt nguội. Ảnh Cục An toàn thông tin. Nguồn congthuong.vn

Theo đó, các đối tượng lừa đảo tự xưng là CSGT để thông báo với người dân về hành vi vi phạm giao thông; đồng thời cho biết do đã quá thời hạn xử lý nên đề nghị người vi phạm cung cấp số biên bản.

Nếu người vi phạm chưa nhận được biên bản, các đối tượng yêu cầu người vi phạm cung cấp các thông tin cá nhân để lực lượng chức năng cung cấp số biên bản, hành vi vi phạm, hình thức xử lý, số tiền xử phạt. Sau đó, các đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản chúng gửi tới.

Theo Cục An toàn thông tin, các trường hợp bị phạt nguội, CSGT đều gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện hoặc người liên quan đến trụ sở cơ quan Công an (nơi xảy ra vi phạm) để làm việc. Vì thế, người dân không nên tin và làm theo hướng dẫn của các đối tượng lạ gọi thông báo vi phạm qua điện thoại, tin nhắn. Đồng thời, không cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm và không truy cập vào các đường link lạ.

Có thể bạn quan tâm

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Cảnh báo hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép

Cảnh báo hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép

(GLO)- Bộ Công an vừa có thông tin cảnh báo về hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép; khuyến cáo người dân về những hậu quả, hệ lụy của việc xuất cảnh, trốn ở lại nước ngoài cư trú, lao động bất hợp pháp, không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo.

Bộ GD&ĐT khẳng định thông tin về nội dung SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" là xuyên tạc

Bộ GD&ĐT khẳng định thông tin về nội dung SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" là xuyên tạc

(GLO)- Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc tạo dựng, phát tán thông tin, bình luận thất thiệt, xuyên tạc liên quan đến nội dung SGK môn Lịch sử và Địa lí lớp 5 (bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống") để xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

null